Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh nhân cuối cùng nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng xuất viện

(ANTV) - Ngày 10/4, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng đã làm thủ tục cho bệnh nhân nhiễm virus SARS – CoV – 2 số 135 tại Việt Nam xuất viện trở về quê nhà sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính. Và đây cũng là bệnh nhân cuối cùng tại TP Đà Nẵng được điều trị khỏi bệnh.

Bệnh nhân 135 là bệnh nhân nữ, quê tỉnh Nghệ An. Sau khi về nước ngày 21/3, bệnh nhân được cách ly tập trung và xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 25/3. Sau 15 ngày điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và đều cho kết quả âm tính với virus.

Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, Bệnh viện  Đà Nẵng đã tuân thủ tuyệt đối các quy trình, phác đồ điều trị của của Bộ Y tế, đảm bảo tránh lây nhiễm chéo cho đội ngũ y bác sĩ trực tiếp chăm sóc. Trong đó, đặc biệt chú ý đến việc chấn an tâm lý, để bệnh nhân yên tâm điều trị.

Bệnh nhân thứ 6 cũng là bệnh nhân cuối cùng dương tính với Covid – 19 tại Đà Nẵng đã được điều trị khỏi. Đây là một thành công bước đầu đáng được ghi nhận, thể hiện sự cố gắng, nổ lực của các chiến sỹ áo trắng trên trận tuyến đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Được biết sau khi bệnh nhân cuối cùng xuất viện, toàn bộ ê kip bác sỹ cùng đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên sau hơn 6 tuần tham gia điều trị từ ca bệnh nhân đầu tiên cũng tạm thời nghỉ việc và được cách ly 14 ngày theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả