Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 05:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 4, 26/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bến xe vắng vẻ khi Covid-19 bùng phát trở lại

(ANTV) - Dịch Covid 19 bùng phát trở lại khiến các bến xe trở nên vắng vẻ. Nhiều nhà xe cảm thấy không hiệu quả nên không hoạt động; còn nhiều nhà xe xác định lỗ vốn, song vẫn duy trì hoạt động, đặc biệt là thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

Dịch bệnh xảy ra, lượng xe vào bến tiếp tục giảm, khoảng 10%. Do lượng hành khách sụt giảm, nên nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm tần suất hoạt động. Thậm chí nhiều nhà xe sẵn sàng bỏ bến. Dù sụt giảm, song công tác kiểm soát dịch bệnh vẫn đang được các bến xe và nhà xe thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo tốt kê khai y tế và đeo khẩu trang.

Ảnh hưởng của dịch bệnh đã tác động rất lớn tới hoạt động kinh doanh vận tải hành khách. Dịp nghỉ lễ Quốc khánh sắp tới, rất có thể tình trạng vắng vẻ như thế này vẫn tiếp tục tái diễn.

 

Đến thời điểm hiện tại, Hải Dương hiện đang có 17 người bị  mắc Covid-19. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, địa phương này cũng đã thực hiện giãn cách trên địa bàn toàn thành phố. Hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các chốt trạm vẫn được kiểm soát chặt chẽ ở tất cả các điểm ra vào thành phố cũng như các phường, xã. 

Khu phố Ngô Quyền, thành Phố Hải Dương, từ 0 giờ  ngày 17 tháng 8 thực hiện cách ly bởi có nhiều bệnh nhân mắc Covid19. Suốt những ngày qua, người dân ở đây thực hiện nghiêm việc cách ly, cùng với đó là sự hỗ trợ của lực lượng chức năng trong đó có lực lượng công an.

Tại các nút ra vào thành phố, lực lượng công an phối hợp cùng các lực lượng khác như quân đội, y tế... trực 24/24 giờ chia làm 3 ca; kiểm soát chặt chẽ khu vực phong toả, bảo đảm an ninh trật tự. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ tại 23 điểm chốt, chặn, Công an tỉnh Hải Dương còn huy động cán bộ chiến sỹ tham gia các tổ kiểm tra, tuần tra vũ trang khép kín tại địa bàn, sẵn sàng hỗ trợ cho các chốt kiểm soát khi có yêu cầu.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công an Hải Dương đang tiếp tục rà soát các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn.

Ngày hôm qua, Hải Dương ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid19 mới là bệnh nhân 1021 và bệnh nhân 1022, nâng tổng số người mắc Covid 19 tại địa phương này lên 17 người. Trước tình hình dịch bệnh Covid19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 của Bộ Công an, lực lượng Công an vẫn đang nỗ lực cùng các ban ngành chung sức ngăn chặn, kiểm soát, cách ly, đảm bảo ANTT nhằm góp phần sớm đẩy lùi và kết thúc dịch bệnh Covid19.

B.T
Thăm dò khán giả