Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 3, 01/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bé gái bị mẹ tẩm xăng đốt chưa qua cơn nguy kịch

(ANTV) - Qua nhiều ngày điều trị tại  bệnh viện Nhi đồng 1 TP.Hồ Chí Minh, tình hình sức khỏe của bé  Nguyễn Thị Kim Linh  (12 tuổi, ở  thị trấn Chợ Cầu, huyện Bắc Bình Thuận, tỉnh Bình Thuận) bị mẹ ruột tưới xăng đốt vì không bán hết vé số đã qua giai đoạn nguy hiểm là sốc bỏng, song hiện nay bé  vẫn phải đối diện với nguy cơ sốc nhiễm trùng.

 
Như ANTV đã đưa tin, bé Linh hiện đang sống cùng mẹ là Trương Thị Vy (SN 1982), cùng với anh trai và em gái, ba đã mất do tai nạn giao thông cách đây 8 tháng. Linh nghỉ học từ năm lớp 1, hàng ngày đi bán vé số phụ mẹ.
 
Chiều tối 24/8, do Linh không bán hết vé số, thiếu nợ đại lý vài trăm ngàn nên bà Vy đã nhẫn tâm trút cơn giận lên người bé Linh bằng trận đòn roi đau đớn, không những thế người mẹ này còn tàn nhẫn này tưới xăng lên người bé Linh để đốt.
 
Bé Kim Linh bị bỏng diện tích 38%, trong đó 20% là bỏng sâu độ 4. Hiện tại, qua điều trị, cháu đã qua được giai đoạn nguy hiểm nhất là sốc bỏng. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, cháu vẫn chưa thoát cơn nguy hiểm vì có thể phải đối diện với khả năng sốc nhiễm trùng.
 
Bác sỹ Đặng Thị Thanh Thúy, Phó Trưởng Khoa Bỏng – chỉnh hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết: Hai bàn tay là nơi bỏng nặng và có nguy cơ để lại di chứng nhiều nhất. Các ngón tay của cháu đang bị hoại tử dần dần. Sắp tới các bác sĩ sẽ tiến hành cắt lọc ghép da từng phần cho Linh, bé được nuôi ăn qua đường tĩnh mạch, chế độ dinh dưỡng theo chỉ định của bệnh viện.
 
Bệnh viện đã cử chuyên viên tâm lý đến hỗ trợ tâm lý cho Linh. Cháu đã chịu giao tiếp với người nhà và bác sĩ. Tuy nhiên, từ hôm tỉnh táo đến nay, Linh không hề nhắc đến người mẹ của mình.
 
Theo bà Nguyễn Thị Duy, cô ruột cháu Nguyễn Thị Kim Linh: Khi lên xe cấp cứu Linh kêu đau và nóng, nói mẹ ác với con quá, chi phí mỗi ngày ở viện của Linh là ở khoảng 3,5 - 4 triệu đồng. Gia đình đang nhận sự hỗ trợ của một số mạnh thường quân.
 
Dù mảnh đời cùng cực, nhiều bất hạnh nhưng với sự tận tình chữa chạy của tập thể y bác sỹ bệnh viện cũng như hỗ trợ tài chính của các mạnh thường quân, hi vọng em có thêm nhiều nghị lực hơn nữa để tiếp tục đấu tranh qua cơn nguy kịch, để giành giật sự sống.
BT
Thăm dò khán giả