Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 05:43 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 2, 11/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Bẫy" đá trên tuyến đường tránh Huế

(ANTV) - Tình trạng xe chở đá và vật liệu xây dựng quá tải, lưu thông trên tuyến đường tránh Huế gây vương vãi đá ra mặt đường đang diễn ra gây ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng công trình khiến người dân rất bức xúc. 

Ngay từ sáng sớm trên tuyến đường tránh Huế, từ những mỏ đá, hàng trăm lượt xe tải chở vật liệu xây dựng lưu thông ra tuyến đường này. Hầu hết các phương tiện đều chở quá thùng xe, và che chắn hết sức đơn giản. Và sau mỗi lượt xe đi qua, là cảnh tượng đá dăm vương vãi khắp nơi, từ giữa lòng đường, tấp thành từng lớp dày ở khu vực dành cho xe gắn máy, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Để bảo vệ chất lượng tuyến đường và đảm bảo an toàn giao thông, những người công nhân của công ty cổ phần đường bộ Thừa Thiên - Huế phải túc trực thường xuyên với một việc duy nhất là quét đá ra khỏi đường. Thế nhưng, với hàng trăm lượt xe chở vật liệu mỗi ngày, và lượng đá vương vãi xuống đường quá lớn, nên những nỗ lực trêncũng chẳng thấm vào đâu.

Do tuyến đường này có nhiều mỏ đá, các đường ngang xương cá xe hay tìm cách đối phó với lực lượng chức năng, khi chúng tôi tuần lưu phát hiện xử lý thì hầu như là: nếu xử lý 1 xe thì các xe khách tìm cách tránh né đi các đường khác. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi sẽ tăng cường tuần lưu để xử phạt bất ngờ.

Từ đầu năm đến nay, trên tuyến đường này, cơ quan chức năng cũng đã xử lý gần 400 trường hợp xe quá chở vật liệu quá khổ, quá tải, với mức phạt khoảng 2 triệu đồng/ mỗi lỗi vi phạm. Thế nhưng, vì lợi nhuận, các lái xe vẫn tiếp tục tái diễn.

Đường tránh Huế có chiều dài gần 36 km, là tuyến giao thông huyết mạch với hàng ngàn lượt xe lưu thông mỗi ngày. Tình trạng xe quá tải đã từng khiến công trìnhnày xuống cấp nghiêm trọng, phải mất hàng trăm tỷ đồng để nâng cấp, sữa chữa. Trước những gì đang diễn ra, việc ngăn chặn xe quá tải trên tuyến đường này liệu có thể  trông chờ vào ý thức của các doanh nghiệp?

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây