Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 03:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt xe của C.ty TNHH Vệ sinh-Môi trường số 1 Đông Anh xả thải trộm ra môi trường

(ANTV) - Vào khoảng 14h 30p ngày 12/4 , tổ công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Bộ Công an đã bắt quả tang một vụ xả chất thải tại thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

 
Tại hiện trường, xe bồn biển kiểm soát 29C - 269 - 74 của công ty  TNHH vệ sinh, môi trường số 1 Đông Anh, Hà Nội do lái xe Nguyễn Văn Du, sinh năm 1988 quê ở tỉnh Hải Dương điều khiển đang có hành vi xả thải chất độc hại xuống ao gần khu vực dân cư thôn Mai Châu.
 
Ban đầu lái xe xe Nguyễn Văn Du, Công ty TNHH vệ sinh, môi trường số 1, Đông Anh, Hà Nội khai nhận, tôi nhận lệnh của Giám đốc Công ty vệ sinh, môi trường số 1, Đông Anh, Hà Nội vào trong khu công nghiệp Thăng Long hút bùn thải để mang về xã Đại Mạch đổ.
 
Theo quan sát của chúng tôi, chất mà xe bồn xả xuống chiếc ao mầu nâu, ướt, có mùi nồng. Người dân ở đây đã phát hiện ra hiện tượng này từ rất lâu và đã có ý kiến với chính quyền xã nhưng hiện tượng này vẫn không dừng.
 
Nhiều chất độc hại được xả xuống ao gần khu vực dân cư thôn Mai Châu
 
Ông Nguyễn Văn Luyện, thôn Mai Châu, xã Đại Mạch cho biết, chất này người dân chúng tôi không biết là chất gì nhưng đã được đổ xuống đây từ vài tháng nay, mỗi ngày 3, 4 xe kể cả đêm, những ngày trời nắng mùi bay lên nồng nặc rất khó chịu.
 
Trung tá Lê Văn Tuân, Phó Trưởng phòng 6 Cục CSĐTTP về Môi trường Bộ Công an cho hay, qua điều tra ban đầu chúng tôi xác định, đối tượng đã tiếp nhận chất thải từ khu công nghiệp Thăng Long rồi xả thải tại đây gây ô nhiễm môi trường và bất bình trong quần chúng nhân dân, sự việc này chúng tôi đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án theo đúng quy định của pháp luật.
 
Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra để tìm hiểu rõ nguyên nhân xem chất xả thải này có chứa chất độc hại hay ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người dân.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây