Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 10:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:22, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt vụ tiêu thụ thịt lợn bốc mùi, măng ngâm hóa chất

(ANTV) - Hôm nay 12/4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thái Bình đã phát hiện, thu giữ gần 200kg thịt lợn đã bốc mùi, không rõ nguồn gốc.

Tại khu vực phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tổ công tác phòng Cảnh sát môi trường đã phát hiện Nguyễn Thành Công, trú huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam điều khiển xe mô tô chở gần 200kg thịt lợn đã bốc mùi và đang phân huỷ.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thành Công không xuất trình được giấy tờ kiểm dịch và chứng minh nguồn gốc số thực phẩm này.

Công khai nhận số thịt lợn trên được thu mua từ các lò mổ gia súc tại tỉnh Hà nam và đang trên đường mang vào thành phố Thái Bình tiêu thụ. Cơ quan Công an đã lập biên bản, xử lý theo quy định của pháp luật và bàn giao toàn bộ số thực phẩm trên cho Chi cục thú y tỉnh Thái Bình tiến hành tiêu hủy.

Phát hiện một cơ sở ngâm chất tạo màu cho măng

Sáng nay 12/4, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra, phát hiện trên 5 tấn măng đang được ngâm ủ và tẩm màu tại số nhà 18B Trần Khánh Dư, phường 8, TP Đà Lạt.

Chị Trần Thị Diễm Thương – chủ nhà và chủ của số măng trên cho biết, gia đình lấy măng tỉnh Ninh Thuận và ngâm ủ từ tháng 9/2015 đến nay. Không chỉ ngâm ủ măng chua không rõ nguồn gốc, chị Thương còn trực tiếp chế biến và tạo màu vàng. Lực lượng Công an đã phát hiện tại cơ sở này 1 túi ni lon chứa 300g chất bột màu vàng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc dùng để tẩm màu cho măng. Số măng sau khi tẩm màu sẽ được cung cấp cho các chợ trên địa bàn TP Đà Lạt.

Quá trình làm việc chị Thương đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến ngâm ủ và tạo màu cho măng. Lực lượng chức năng đã thu giữ số măng trên đồng thời bàn giao cho Công an TP Đà Lạt xử lý. Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cũng đã lấy mẫu măng, mẫu chất tạo màu đưa đi xét nghiệm. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng