Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 08:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 7, 21/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bát nháo như...dịch vụ trông xe ngày Tết

(ANTV) - Mỗi khi Tết đến xuân về là nhiều người dân lại đi lễ chùa cầu may, chính vì vậy mà các dịch vụ xung quanh các chùa cũng được dịp ăn theo như dịch vụ ăn uống, viết sớ, bán vàng mã, trông xe. Năm nay giá trông xe tại các chùa không còn đắt như mọi năm nhưng vẫn còn tình trạng trông giữ xe tự phát, không có người quản lý, thậm chí là gây mất trật tự và làm rối loạn giao thông ngay trên đường phố. 

Tại chùa Quán Sứ, vỉa hè xung quanh và đối diện cửa Chùa đã bị trưng dụng làm bãi gửi xe, không còn chỗ cho người đi bộ. Giá gửi xe máy thì bình quân là 10.000 đồng /1 xe, còn ô tô thì 50.000 đồng. Mức giá này đang được cho là chấp nhận được trong ngày tết, tuy nhiên với sinh viên thì đây vẫn là mức khá cao.

Em Nguyễn Ngọc Dung - Ngọc Hà, Ba Đình: "Thực ra mức đấy là khá cao, ngày thường là 3 nghìn thì ngày lễ Tết chỉ khoảng 5 nghìn thôi nhưng là 10 nghìn là khá cao rồi."

Anh Vũ Đình Lương - Bạch Đằng, Hai Bà Trưng: "Anh thấy bình thường vì ngày thường đã trả 30 đến 40 nghìn rồi, ngày tết 50 nghìn thì cũng là bình thường."

Em Nguyễn Mạnh Linh - Nguyễn Trãi, Thanh Xuân: "Em gửi xe ở đây là 10 nghìn, em thấy cũng bình thường thôi vì người ta đi làm ngày tết, em nghĩ là giá đấy chấp nhận được."

Tại chùa Phúc Khánh trên đường Tây Sơn, nhiều người đứng ra giữa đường để mời gọi gửi xe gây cản trở giao thông, vỉa hè cũng bị lấn chiếm hết để làm bãi trông xe, thậm chí ô tô để thành hàng dài ngay tại lòng đường, khiến các phương tiện tham gia giao thông qua đây rất khó khăn.

Có 1 thực tế dịch vụ trông giữ xe tại các chùa đều không có vé xe cho ô tô thế nhưng người gửi vẫn gửi cho dù trong lòng không an tâm.

Hiện các bãi trông xe tự phát xung quanh các chùa vẫn rất nhiều trong mùa lễ hội đầu năm mà không hề có cơ quan nào quản lý, với số lượng người đi lễ chùa đầu năm nhiều như thế thì không ai có thể tính hết được lợi nhuận một ngày của các bãi xe này là bao nhiêu, vấn đề đặt ra là cần phải quản lý thế nào để đảm bảo thanh tịnh nơi cửa chùa, và việc gây xáo trộn giao thông trước cửa chùa như thế này thì cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm.

BT
Thăm dò khán giả