Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 22/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ 2 tàu khai thác thủy sản bằng kích điện

(ANTV) - Đồn Biên phòng Trà Cổ, tỉnh Quảng Ninh đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ và xử lý 2 tàu cá đang thực hiện hành vi sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản trái phép.

Cụ thể, tại khu vực đảo Vĩnh Thực, Đội tuần tra kiểm soát Đồn BP Trà Cổ đã lần lượt phát hiện và bắt giữ 2 tàu vỏ gỗ mang biển kiểm soát QN - 3364TS do Dương Văn Chiến, và tàu cá QN – 0527TS do Ngô Văn Tính đều trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh điều khiển đồng thời là chủ phương tiện đang thực hiện hành vi sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản trái phép.

Đồn Biên phòng Trà Cổ đã yêu cầu các chủ phương tiện đình chỉ hành vi vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính, thu giữ tang vật là 2 bộ kích điện và 25 m2 lưới cào. 

TT – Huế: Cảnh báo tình trạng nuôi tôm thẻ chân trắng xả thải ra môi trường

Nhiều năm trở lại đây, nhận thấy mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng mang lại lợi nhuận kinh tế cao nên nhiều hộ dân đã đầu tư ,phát triển hệ thống ao nuôi trên vùng cát ven biển. Điều đáng nói ở đây là có những hộ nuôi mang tính tự phát, phát triển ồ ạt không thực hiện các qui định về đảm bảo vệ sinh môi trường, đặc biệt là tình trạng xả thải trực tiếp ra biển, gây ô nhiễm môi trường cũng như cảnh quan sinh thái.

Bãi biển thuộc xã Lộc Vĩnh huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Một thực tế cho thấy, những ngày này lượng du khách đến đây giảm mạnh. Những chuyến ra khơi của ngư dân khai thác gần bờ đạt sản lượng thấp.

Theo người dân nơi đây , trình trạng các hồ tôm xả thải trực tiếp ra biển đã ảnh hưởng rất lớn đến cảnh quan môi trường sinh thái cũng như sự sinh trường của các loài hải sản ở khu vực này .

Tại hiện trường có hàng chục hồ nuôi tôm chân trắng, tuy nhiên các hồ nuôi tôm ở đây đều mang tính tự phát, không hề có bể lắng nước thải để xử lý làm giảm thiểu ô nhiễm trong nước thải trước khi xả ra môi trường xung quanh.

Huyện Phú Lộc hiện có trên 100 ha diện tích chuyên nuôi tôm, trong đó gần 30 ha nuôi tôm thẻ chân trắng. Qua các đợt kiểm tra của cơ quan chức năng , phát hiện phần lớn các hộ nuôi tôm đều chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuật trong quá trình thả nuôi. Cảnh quan môi trường sinh thái ở vùng biển tiếp tục bị ảnh hưởng nếu trình trạng xả thải từ các hồ nuôi tôm trên cát không được xử lý dứt điểm . 

 

BT
Thăm dò khán giả