Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 5, 10/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt được cá trê vàng quý hiếm 2kg ở Quảng Ngãi

(ANTV) - Một con cá trê vàng quý hiếm dài 50cm đã được anh Nguyễn Văn Tân và anh Võ Minh Đông bắt được khi thu mẻ lưới cuối cùng vào tối 9/5 tại thác Đập Trời, thuộc xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

 

Hiện có người trả 10 triệu đồng để mua con cá trê này về nuôi làm cảnh, nhưng anh Đông và Tâm không bán mà để nuôi làm kỷ niệm. Theo quan sát, bên ngoài con cá này có hình thù giống cá trê bình thường. Tuy nhiên, toàn thân con cá lại màu vàng từ phần râu, vây cho đến đuôi.

Theo nhận định của một số chuyên gia, cá trê được phát hiện có màu vàng hay màu trắng ở Việt Nam có thể do đột biến gen. Được biết, tỷ lệ xuất hiện của cá trê vàng là 1/1 triệu con.

NHNN yêu cầu dừng thu phí rút tiền nội mạng

 

Sau khi 4 ngân hàng gốc Nhà nước đồng loạt tăng phí rút tiền nội mạng ATM, chiều qua 9/5, ngân hàng Nhà nước đã có chỉ đạo nóng yêu cầu dừng việc tăng phí này.
     
Khung biểu phí của dịch vụ rút tiền nội mạng và ngoại mạng đã được NHNN quy định rõ và trước đây NHNN cũng nhiều lần khẳng định trong khung này, các NHTM điều chỉnh mức phí như thế nào tùy thuộc vào chính sách của từng NH. Tuy nhiên, trước những phản ứng của dư luận xung quanh vấn đề các NH tăng phí trong những ngày qua, NHNN đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại không được tăng phí rút tiền ATM nội mạng vào thời điểm này.

BT
Thăm dò khán giả