Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 3, 01/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đầu từ 1/9 triển khai vé tàu điện tử

(ANTV) - Bắt đầu từ 2 giờ sáng ngày 1/9, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ chính thức vận hành hệ thống vé tàu điện tử và hóa đơn điện tử. Hành khách có thể tự in vé lên tàu hoặc sử dụng thông tin hiển thị qua điện thoại thông minh, máy tính bảng để thay vé lên tàu. Như vậy, sẽ hạn chế tối đa được tình trạng “cò vé," phe vé.

 
Tuy nhiên, trong giai đoạn ban đầu, do hệ thống mới vận hành nên ngành đường sắt khuyến cáo hành khách nên in vé tàu ra để đảm bảo quyền lợi, tránh trục trặc.
 
Hành khách có nhu cầu đi lại bằng phương tiện tàu hỏa có thể đặt chỗ mua vé tại các nhà ga hoặc truy cập ww.dsvn.vn, vietnamrailway.vn và vetau.com.vn để đăng ký, đặt chỗ, mua vé tàu điện tử và thanh toán qua các hình thức như đặt chỗ và thanh toán online, đặt chỗ và thanh toán tại ga hoặc mua vé tại ga.
 
Sau khi thanh toán thành công, hành khách có nhu cầu lấy hóa đơn cần nhập đầy đủ thông tin về hóa đơn để hệ thống hóa đơn điện tử khởi tạo.
 
Trong trường hợp không sử dụng email, hành khách có thể đăng ký dịch vụ nhận thông tin vé điện tử qua tin nhắn. Mã vé sẽ được nhắn trực tiếp đến số điện thoại đăng ký của người mua và sử dụng để truy cập, in vé trên website, cửa vé hoặc kiốt tại ga.
BT
Thăm dò khán giả