Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Chủ Nhật, 01/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia

(ANTV) - Ngày 1/4, thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Dự kiến năm nay có khoảng 860.000 thí sinh tham gia. 

2018 là năm thứ hai thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, trong phương án tuyển sinh, nhiều trường cho biết sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp để chọn học sinh, không phân biệt thứ tự nguyện vọng.

Với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, để được xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2018, các em phải đăng ký và dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường.

 
Giáo viên không coi thi THPT tại điểm có học sinh của mình

Theo hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cán bộ coi thi không được coi thi tại điểm có học sinh của trường mình dự thi.
     
Ngoài ra, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo sẽ ban hành quyết định thành lập hội đồng thi và các ban của hội đồng thi để thực hiện các công việc của kỳ thi; đồng thời quyết định số điểm thi, số lượng thành viên hội đồng thi, phân công cán bộ do các trường đại học, cao đẳng phối hợp tham gia.

Hướng dẫn của Bộ ghi rõ điểm thi của cụm thi có thể đặt tại trường hoặc liên trường phổ thông của tỉnh. Trước ngày 27/5, các trường đại học, cao đẳng được giao nhiệm vụ phối hợp gửi danh sách cán bộ, giảng viên của trường tham gia các khâu tổ chức thi cho đơn vị chủ trì cụm thi.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng