Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 4, 09/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt Chủ tịch xã Mường Nhà liên quan phá rừng

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá rừng nghiêm trọng, đối tượng Vì Văn Đông (SN 1966) là Chủ tịch UBND xã Mường Nhà, huyện Điện Biên đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên bắt tạm giam về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”.

Điều đáng nói là dù được UBND tỉnh và Sở NN&PTNT tỉnh có Quyết định phê duyệt cho phép tận thu những cây gỗ đã cụt ngọn và chết khô do lốc xoáy, nhưng các đối tượng đã lợi dụng vào chủ trương này để “tận thu” cả những cây còn sống xanh tốt và chỉ đạo 17 đối tượng chặt hạ và “xẻ thịt” 22 cây gỗ có đường kính từ 60cm đến 210cm tại Tiểu khu 799 và 804 thuộc khu vực suối Nậm Núa, bản Pha Lay, xã Mường Nhà.

Tại hiện trường, đoàn công tác đã tạm giữ 8 cưa máy cùng trên 100m3 gỗ đã bị chặt hạ và xẻ hộp.

Trước đó, năm 2014 và 2015, Vì Văn Đông đã lạm dụng chức vụ của mình để yêu cầu 8 trưởng nhóm, bản nộp lại tiền khoanh nuôi bảo vệ rừng phòng hộ tại huyện Điện Biên và chiếm đoạt trên 130 triệu đồng.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý nghiêm đối tượng trước pháp luật.

Đăk Lăk: Bắt đối tượng có 3 tiền án tiếp tục đi trộm cắp

Một đối tượng có 3 tiền án nhưng lại tiếp tục có hành vi trộm cắp vừa bị Công an huyện Cư M'gar - tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam.                   

Đối tượng là Phạm Trung Tý, trú ở phường An Bình - Thị xã Buôn Hồ. Tý đã có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và tội Trốn khỏi nơi giam giữ. Mới đây, phát hiện một người dân ở xã Quảng Tiến - huyện Cư M'gar để xe máy ở trong rẫy cà phê, Tý đã dùng vam phá khoá lấy trộm xe nhưng bị người dân gần đó phát hiện đuổi theo bắt giữ. Quá trình điều tra, Tý khai nhận ngoài vụ trộm xe trên còn gây ra 2 vụ trộm xe máy khác và một vụ trộm vàng ở thị xã Buôn Hồ.

BT
Thăm dò khán giả