Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Chủ Nhật, 13/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất cập tại nút giao thông cửa ngõ phía nam Hà Nội

(ANTV) - Nút giao thông cửa ngõ thủ đô phía Nam Hà Nội có mật độ phương tiện rất lớn vì đây là tuyến kết nối với cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, tuyến cao tốc có mật độ phương tiện lớn nhất Hà Nội hiện nay. Tuy nhiên, cũng chính tại nút giao này đang tồn tại một thực tế giao thông khá phức tạp tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra va chạm đã tồn tại nhiều năm qua.

 

Mặc dù đây là nút giao trọng điểm của Thủ đô, kết nối với tuyến cao tốc huyết mạch Pháp Vân Cầu Giẽ, thế nhưng tại đây lại đang tồn tại một thực tế đó là nhiều xe máy, xe ô tô muốn đi vào đường gom nằm song song với đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ thì phải đi ngược chiều một quãng đường có độ dài khoảng 100m.

Và thực tế là tại đây cũng không có biển cấm rẽ vào đường gom nay, và thế là người dân cứ mặc nhiên đi ngược chiều bất chấp nguy hiểm.

Không chỉ xe máy thậm chí là cả ô tô, xe tải cũng đi ngược chiều bất chấp nguy hiểm của những người xung quanh. Đánh giá về thực tế này, chuyên gia giao thông cho rằng đó là một sự xấu xí trong văn hóa giao thông của người Việt, đặt quyền lợi và lợi ích của bản thân cao hơn xã hội và những người xung quanh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc dừng hoạt động tất cả các quán bar, karaoke, hàng quán vỉa hè, lễ hội tập trung đông người từ 0 giờ ngày 1-8 để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch COVID-19. Tuy nhiên có nhiều chủ cơ sở hoạt động karaoke vẫn cố ý lén lút mở cửa đón khách. Để ngăn chặn tình trạng này, lực lượng công an cơ sở đã nhanh chóng triển khai nhiều phương án để tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid-19 và xử lý trường hợp các quán karaoke  vi phạm trên địa bàn.

Cơ sở karaoke đã từng bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm, vì cố ý đón khách, dù đang có lệnh cấm mở cửa để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19. Được biết, 3 trường hợp vi phạm cố ý mở cửa đón khách, đã bị Công an phường Mỹ Đình 2 phối hợp ban ngành các cấp tiến hành lập biên bản xử phạt và yêu cầu dừng hoạt động.

Thời điểm diễn ra dịch bệnh Covid 19, UBND TP có văn bản yêu cầu dừng hoạt động nhưng quán tôi do kinh tế khó khăn nên vẫn mở của đón khách,  CQCN đã xuống xử lý vi phạm lập biên bản chúng tôi, sau khi bị xử lý thì chúng tôi đã đsong cửa quán hoàn toàn để chung tay cùng cả nước phòng dịch bệnh.

Trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 có tới 12 cơ sở Karaoke hoạt động. Khi UBND TP Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động, Công an phường Mỹ Đình 2 đã tổ chức ký cam kết, lập rào chắn trước các quán, thành lập tổ công tác, tuần tra giám sát hàng ngày để kiểm tra hoạt động của các quán.

Theo Công an TP Hà Nội, đến thời điểm hiện tại không chỉ quận Nam Từ Liêm, mà hầu hết tất cả quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội có quán karaoke đều đã chủ động chấp hành dừng hoạt động để phòng chống dịch.

Ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an thì sự phối hợp của các lực lượng,  ý thức chấp hành của các chủ cơ sở sẽ góp phần kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh Covid 19.

BT
Thăm dò khán giả