Thứ tư, ngày 08/04/2020 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 6, 10/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất cập cần khắc phục tại hầm Kim Liên

(ANTV) - Thời gian gần đâyliên tiếp xảy ra tai nạn tại hầm Kim Liên, Hà Nội. Sau hơn 10 năm đưa vào khai thác thì đang tồn tại nhiều bất cập. Bên cạnh đó, ý thức người tham gia giao thông cũng chính là nguyên nhân khiến hầm Kim Liên trở thành điểm đen về tai nạn giao thông.

 

Sau vụ tai nạn thương tâm xảy ra hôm mùng 1/5 vừa qua khiến 2 người tử vong. Ban quản lý Hầm Kim Liên đã làm gờ giảm tốc 2 đầu dẫn vào hầm.

Song vẫn không thắng nổi ý thức người điều khiển phương tiện. Bất chấp thời tiết, cứ vào hầm là phóng bạt mạng.

Hầm Kim Liên có chiều dài 644m, rộng 18,5m. Sự có mặt của hầm Kim Liên tại nút giao thông này đã góp phần giảm ùn tắc. Song, khi mà mật độ phương tiện gia tăng chóng mặt thì hầm Kim Liên đang tồn tại nhiều bất cập và đang trở thành điểm đen về tai nạn giao thông.

Mặt cắt ngang của hầm hẹp. Bề mặt hầm trơn, ma sát yếu. Đặc biệt là độ dốc lớn vô tình thúc đẩy tâm lý người điều khiển phương tiện thoải mái tăng ga khi lưu thông.

Người dân cho biết: "Thiết kế hầm này nói chung chưa được hợp lý lắm vì nó hẹp, sâu, thường xuyên bị ùn tắc giao thông, tai nạn xảy ra nhiều vụ do chiều sâu quá khi phóng nhanh không làm chủ tốc độ dễ xảy ra tai nạn."

TS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Hà Nội cho biết: "Rõ ràng nó phát sinh ra những tồn tại mà rõ rệt nhất là không đảm bảo giao thông an toàn ở hầm Kim Liên. Đã đến lúc chúng ta phải xem xét, điều chỉnh lại luồng ở hầm kim Liên này bằng cách mở rộng thêm đường nhánh hai bên."

Bên cạnh đó, khâu tổ chức giao thông trong hầm đang trở nên bát nháo, lộn xộn. Mặc dù có biển báo phân làn. Song các phương tiện vẫn cứ mạnh ai nấy đi. Thậm chí cả xe buýt để nhanh thời gian cũng tranh thủ lấn làn khiến các phương tiện khác đang lưu thông được phen hốt hoảng.

Hiện, các đơn vị có liên quan cũng đang tiến hành rà soát toàn bộ thực trạng giao thông tại khu vực hầm, và sẽ lấy ý kiến của các chuyên gia, người dân để tổ chức lại giao thông tại Hầm Kim Liên.

Song, để đảm bảo an toàn vẫn là ý thức của người tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả