Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 5, 17/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất cập BHXH bắt buộc với người đi xuất khẩu lao động

(ANTV) - Từ ngày 1/1/2016, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi 2014 chính thức có hiệu lực, bắt buộc người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải đóng BHXH. Tuy được đánh giá là nhân văn, góp phần bảo đảm an sinh sau này cho người lao động nhưng sau gần một năm triển khai, chính sách này đã bộc lộ nhiều bất cập và khó thực hiện.

Chưa từng tham gia BHXH, nhưng thời gian tới sẽ đi xuất khẩu lao động, chị Xuyến, quê Phú Thọ cùng nhiều đồng nghiệp tại trung tâm đào tạo này đang rất phân vân khi được biết thông tin phải tham gia BHXH bắt buộc khi làm việc tại nước ngoài.

Chị Hà Thị Xuyến – Tỉnh Phú Thọ chia sẻ: "Chúng tôi đi lao động thời gian cũng rất là ngắn nên cũng băn khoăn tham gia bảo hiểm bên kia thì khi về chúng tôi có hưởng được những quyền lợi gì. Thứ hai rất băn khoăn đóng bên nước bạn như thế nào, mức đóng ra sao?"

Theo Luật BHXH sửa đổi, quy định về BHXH bắt buộc đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài khá cụ thể. Người lao động tham gia BHXH bắt buộc ở 2 chế độ hưu trí và tử tuất. Với người lao động đã từng tham gia BHXH bắt buộc thì mức đóng hàng tháng bằng 22% tiền lương tháng đóng BHXH của người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài. Với người chưa tham gia BHXH bắt buộc thì mức đóng bằng 22% của 2 lần mức lương cơ sở tại Việt Nam. Các doanh nghiệp không phải hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người lao động mà chỉ thu hộ. Tuy nhiên, đã xảy ra những bất cập trong quá trình thực hiện luật

Ông Vũ Văn Nam - Tổng giám đốc công ty cổ phần thương mại và cung ứng Việt Lực, Mai Dịch, Hà Nội cho biết: "Trên thực tế thì có đối tượng tham gia xuất khẩu lao động thường tuổi từ 35-40 tuổi, thậm chí có người là 41-42 tuổi, trước khi họ đi tham gia lao động nước ngoài thì thường là lao động tự do hoặc nghề nghiệp không ổn định, cả thời gian dài họ chưa từng tham gia BHXH, cái thứ hai nữa là thời hạn người lao động ta đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn chỉ là 2-3 năm."

Bà Nguyễn Thị Diệu Hồng - Chuyên gia về an sinh xã hội cho biết: "Ở một số quốc gia người lao động Việt Nam sang làm việc, tôi nói như ở Malaysia thì họ không hưởng chế độ hưu hay chế độ tuất mà họ chỉ được hưởng chế độ ngắn hạn như tai nạn lao động và ốm đau, đặc biệt là còn không được hưởng chế độ thai sản cho nên thường những người lao động Việt Nam khi gặp trường hợp thai sản là buộc phải về nước và như vậy là không công bằng."

Theo báo cáo của Vụ BHXH, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trong 9 tháng đầu năm 2016 chỉ có khoảng 1.500 người lao động làm việc ở nước ngoài tham gia BHXH. Con số này quá thấp so với số lượng hơn 100.000 lao động xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài mỗi năm. Bảo hiểm xã hội là một chính sách tốt, nhưng để chính sách này thu hút sự tham gia của người lao động đi làm việc ở nước ngoài thì có lẽ cần phải có một chính sách hỗ trợ người lao động tham gia bảo hiểm liên tục chứ không chỉ trong vài ba năm làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, cần có sự tham gia tích cực của các công ty xuất khẩu lao động để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động.

BT
Thăm dò khán giả