Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 2, 09/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất cẩn trong hàn xì gây hỏa hoạn

(ANTV) - Ngày 7/5, tại phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra 1 vụ cháy cơ sở sửa chữa ô tô do bất cẩn trong thao tác hàn bình dầu xe ô tô.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khống chế ngọn lửa, không để lan sang khu vực chứa nhiều vật dụng dễ cháy.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do anh Nguyễn Hữu Hùng, là thợ sửa chữa của cơ sở, sử dụng máy hàn điện để hàn một bình dầu xe ô tô; tuy nhiên vừa mới thực hiện mũi hàn đầu tiên thì thùng dầu phát nổ, gây cháy lan ra xung quanh xưởng và làm 2 người bị bỏng nhẹ.

Theo anh Hùng, lúc tiến hành hàn trong thùng vẫn còn một lượng dầu nhưng chủ quan vẫn tiến hành hàn. Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên đã lập biên bản, thống kê thiệt hại và tiến hành xác định trách nhiệm của những người có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sóc Trăng: tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy vào mùa khô 

Sóc Trăng là 1 trong những địa phương đang trong tình trạng nắng nóng và khô hạn kéo dài. Do đó  nguy cơ cháy có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trước những diễn biến phức tạp, ngành chức năng và lực lượng phòng cháy, chữa cháy của tỉnh đã chủ động phòng ngừa, chuẩn bị lực lượng, phương tiện ứng phó với mọi tình huống khi có cháy xảy ra.

Hiện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có hơn 118 chợ, hệ thống chợ được đầu tư xây dựng nhiều năm, hầu hết cơ sở hạ tầng đã xuống cấp. Vì vậy, công tác phòng cháy, chữa cháy của Ban quản lý chợ và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân nơi đây là rất quan trọng.

Ông Lê Văn Cư – Trưởng BQL chợ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng cho biết: Ban quản lý chợ thường xuyên nhắc nhở các tiểu thương chấp hành các quy định về PCCC, phối hợp với các ban ngành tuyên truyền, vận động tiểu thương không sử dụng điện nấu nướng khu vực buôn bán; cấm sử dụng nhang đèn; đấu nối điện an toàn.

Cùng với việc kiểm tra, nhắc nhở tại các chợ, trung tâm thương mại, công tác phòng chống cháy rừng cũng được lực lượng Công an chú trọng. Toàn tỉnh Sóc Trăng có gần 10 ngàn hec ta đất rừng. Nếu để xảy cháy rừng sẽ ảnh hưởng lớn đến tài sản của các đơn vị và nhân dân trong vùng, đặc biệt là ảnh hưởng đến môi trường sinh thái của địa phương. Xác định được tầm quan trọng đó, lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ rừng đã tổ chức cho công nhân dọn sạch thực bì cạnh khu vực rừng để tránh sự lây lan của lửa.

Ông Nguyễn Hiếu Học, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, tỉnh Sóc Trăng cho biết: đầu năm đơn vị kiểm lâm phối hợp với các đon vị PCCC, đơn vị phòng Cảnh sát môi trường các đơn vị chủ rừng, có lập phương án chữa cháy chủ rừng, có tổ chức kiểm tra các thiết bị PCCC, đến nay cơ bản ổn định.

Hiện Công an tỉnh Sóc Trăng đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện phục vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ để chủ động ứng phó kịp thời khi có cháy nổ xảy ra. Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp với các ban ngành liên quan tiến hành kiểm tra nhắc nhở các cơ quan, doanh nghiệp.

 Thượng tá Đặng Văn Hải, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, CA tỉnh Sóc Trăng cho biết: để đảm bảo công tác PCCC trong mùa khô… lực lượng cảnh sát PCCC triển khai quyết liệt một số biện pháp như: phối hợp với các cơ quan chức năng nắm điểm bầu cử, trên cơ sở đó địa phương có phương án cụ thể về chữa cháy và CNCH. Hướng dẫn xử lý các tình huống xảy ra cháy nỗ tại cơ sở, phối hợp với cơ quan báo đài tuyên truyền về PCCC

Để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản do cháy, nổ gây ra trong điều kiện nắng nóng và khô hạn kéo dài trong thời gian qua, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại các địa phương trong toàn tỉnh. Lực lượng Công an cùng chính quyền địa phương cũng tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về phòng cháy, chữa cháy của nhân dân để góp phần bảo cộng đồng dân cư.

 

BT
Thăm dò khán giả