Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất an trên tuyến QL1, Quảng Ngãi vào ban đêm

(ANTV) - Tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang tồn tại rất nhiều bất cập, trở thành nỗi lo lớn của người tham gia giao thông. Vào ban đêm, những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông này lại càng lộ rõ, trở thành hiểm họa đe dọa trực tiếp đến người điều khiển ô tô, xe máy. Và tới nay, thì những nguy hiểm rình rập vẫn chưa được khắc phục.

Từ đầu năm đến nay, trên tuyến Quốc lộ 1 đã xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 11 người, bị thương 18 người. Đáng chú ý là đa số những vụ tai nạn này đều xảy ra vào ban đêm

Trước vấn đề tai nạn giao thông diễn biến phức tạp trên Quốc lộ 1, Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đã lập đoàn công tác kiểm tra dọc tuyến Quốc lộ 1 qua Quảng Ngãi để làm rõ nguyên nhân. Qua đó phát hiện hạ tầng giao thông ở nhiều đoạn tuyến Quốc lộ 1 chưa đảm bảo an toàn.

Hệ thống biển báo thi công trên công trường thiếu, mờ, mất tác dụng trong việc cảnh báo cho người tham gia giao thông, thiếu hệ thống đèn chiếu sáng, đèn vàng cảnh báo giao thông, nhiều vạch sơn kẻ đường bị mờ, các điểm đấu nối đường tránh với Quốc lộ 1 chưa có hệ thống phản quang nên tai nạn thường xuyên xảy ra.

Thời gian qua trên tuyến Quốc lộ 1 cũng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Trong những vụ tai nạn này có rất nhiều nguyên nhân nhưng có nguyên nhân về cơ sở hạ tầng như là hệ thống chiếu sáng, biển báo hiệu chưa đảm bảo, chính vì thế mà người tham gia giao thông, các phương tiện tham gia giao thông không nhận thấy các chướng ngại nguy hiểm nên gây ra tai nạn giao thông.

Hàng đêm có hàng ngàn lượt phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1 qua tỉnh Quảng Ngãi. Vậy nhưng, những thiếu sót về hạ tầng giao thông đang tạo ra các điểm đen tai nạn giao thông và nhiều tụ điểm giao thông phức tạp trên Quốc lộ 1 thì vẫn còn đó...

BT
Thăm dò khán giả