Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 02:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Chủ Nhật, 11/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất an khi lưu thông trên QL1A qua Lạng Sơn

(ANTV) - Ý thức chấp hành các quy định về ATGT chưa nghiêm của một số người điều khiển phương tiện cùng việc tuyến Quốc lộ 1A đang trong quá trình thi công nâng cấp mặt đường đã là một trong nhiều nguyên nhân khiến tình hình TNGT trên tuyến có nhiều diễn biến phức tạp.

Để kéo giảm tình hình tai nạn giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn đã và đang chủ động thực hiện các giải pháp, đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát và đẩy mạnh vận động tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Là lái xe chở khách chạy tuyến cố định, anh Nguyễn Thế Định cho biết việc vận hành xe chạy trên tuyến quốc lộ 1A thời gian qua đối với những lái xe chở khách như anh thường rất căng thẳng. Do tuyến đường 1A đang trong quá trình nâng cấp mặt đường nên hệ thống tổ chức giao thông chưa được hoàn thiện, không vạch kẻ đường, không vạch liền, vạch đứt, thiếu biển báo giảm tốc độ trong khi lưu lượng xe chạy trên tuyến rất lớn nên chỉ một chút chủ quan của người lái xe cũng có thể dẫn đến hậu quả khó lường.

Tuy nhiên điều đáng quan tâm lại chính là ý thức chấp hành luật ATGT chưa nghiêm túc của một số người điều khiển phương tiện.

Theo con số thống kê của phòng cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn, tính từ đầu năm 2016 đến nay, trên tuyến quốc lộ 1A đã xảy ra 22 vụ tai nạn làm chết 21 người bị thương 25 người, chiếm gần 50% số vụ, số người chết và bị thương trên tổng số tai nạn giao thông toàn tỉnh, trong đó 60% lỗi là do vi phạm đi không đúng phần đường.

Để kéo giảm tình hình tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A thời điểm từ nay đến khi hoàn thành dự án, cùng với việc tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, Công an tỉnh Lạng Sơn cũng đã kịp thời báo cáo đề xuất và kiến nghị với các cơ quan chức năng có những giải pháp tổng thể, đặc biệt là cần có những biện pháp giải quyết tình thế từ nay đến thời điểm công trình hoàn thành.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của mọi người, mọi nhà thì ý thức chấp hành các quy định về ATGT của người điều khiển phương tiện vẫn cần phải đặt lên hàng đầu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây