Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Chủ Nhật, 23/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất an đi qua phố không đèn ở Hà Nội

(ANTV) - Với chiều dài chỉ khoảng 2km, phố Sa Đôi, thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội là tuyến đường thuận tiện và ngắn nhất phục vụ đi lại của người dân hai phường Đại Mỗ và Phú Đô cũng như người dân khu vực Hà Đông khi muốn qua khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy. 

Thế nhưng mặc dù đã được khai thác sử dụng từ nhiều năm nay nhưng trên tuyến đường này không hề có hệ thống điện chiếu sáng. Điều này không chỉ gây mất an ninh trật tự và còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Phố Sa Đôi có điểm đầu giao cắt với ngã 3 Đại Mỗ - Đường 70, điểm cuối giao với Đại lộ Thăng Long, chạy qua địa bàn hai phường Đại Mỗ và Phú Đô. Với lưu lượng người tham gia giao thông tương đối cao, vào giờ cao điểm, tuyến đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc, đặc biệt là tại hai đầu cầu Đôi. Thế nhưng nguy cơ chính tiềm ẩn tai nạn giao thông chỉ xuất hiện khi trời tối. Quay lại tuyến đường này vào lúc 19h, khó có thể tìm thấy một vị trí có ánh đèn, ngoại trừ đèn pha của các phương tiện tham gia giao thông.

Không có hệ thống điện chiếu sáng, cũng không nhà dân ở hai bên đường, hoặc có nhưng sớm đã đóng cửa, cả tuyến phố tối đen. Bên cạnh đó, mặt đường hẹp, nhiều đoạn trũng, lún, xẻ rãnh nên mỗi khi mưa lớn, từng đoạn ngập sâu xuất hiện gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Anh Bùi Trung Cương - Thôn Ngọc Trục, phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Mình thường xuyên phải đi làm về qua tuyến đường này, tuyến đường nhỏ hẹp, thường xuyên xảy ra tắc đường. Buổi tối đi về ở đây không có đèn đường, rất nguy hiểm, tai nạn ở đây xảy ra nhiều lần rồi".

Thêm vào đó, tuy không dài, nhưng dọc tuyến đường này có tới hàng chục đường nhánh, giao cắt với đường chính, kết hợp với tình trạng thiếu sáng trầm trọng, nguy cơ xung đột và xảy ra tai nạn giao thông là rất cao.

Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Đoạn đường này đã có từ lâu rồi, trong quá trình khai thác sử dụng đến nay đã xuống cấp rất nhiều. Được sự đồng ý của thành phố, Quận ủy UBND quận đã phê duyệt phương án cải tạo, nâng cấp, sửa chữa đoạn đường này. Tới đây, theo chỉ đạo của quận, Ủy ban quận và Ban giải phóng mặt bằng quận sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng và tiến hành đầu tư xây dựng thì nó sẽ đồng bộ, cả hệ thống nâng cấp đường, hệ thống chiếu sáng, hệ thống tiêu thoát nước và sửa chữa, nâng cấp, tôi nghĩ sẽ đảm bảo thuận lợi cho người dân đi lại".

Khó khăn của người dân mỗi khi tham gia giao thông trên tuyến đường này đã tồn tại từ lâu và gây  bức xúc không nhỏ cho người dân... Và trong khi chờ đợi kế hoạch đầu tư hạ tầng được triển khai, thì hàng ngày, người dân vẫn phải đối mặt với nguy cơ xảy ra tai nạn mỗi khi lưu thông qua đây.

BT
Thăm dò khán giả