Thứ ba, ngày 22/01/2019 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 9 “cò mồi” chèo kéo khách ở chùa Hương

(ANTV) -Công an Hà Nội tiếp tục phát hiện 9 “cò mồi” chùa Hương đang chèo kéo khách trên Quốc lộ.

 
Trong ngày 26-2 (tức mùng 8 Tết), phòng CS ĐTTP về TTXH, phối hợp với lực lượng 142, Phòng CSGT và Công an huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội tiếp tục phát hiện và xử lý 9 “cò mồi” giả trang là “xe ôm”, điều khiển xe máy tốc độ cao bám theo xe ô tô chở du khách thập phương đến chùa Hương để chèo kéo, giành giật khách đi đò hoặc tham gia các dịch vụ khác như thuê nhà trọ, đi cáp treo.
 
Theo lời khai của các đối tượng, cứ khoảng 5h sáng, nhóm đối tượng này đã đi xe máy, giả danh là xe ôm bám theo xe khách, xe taxi hoặc xe máy trên tuyến quốc lộ 21B, đường Pháp Vân – Cầu Giẽ hướng đi chùa Hương mời chào đi đò. Nếu bị cơ quan chức năng phát hiện, các đối tượng sẽ phóng xe bỏ chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
 
Với mỗi khách chèo kéo đi đò thành công, các đối tượng thu lợi từ 32.000đ – 35.000đ. Để không tiếp tục tái diễn tình trạng trên, CATP Hà Nội đề nghị BTC Lễ hội chùa Hương cần có biện pháp sắp xếp khách hợp lý giữa các nhà đò.
 
Ngoài ra, đối với trường hợp nhà đò tái phạm hành vi cò mồi, chèo kéo khách, BTC cần đình chỉ hoạt động của đò trong suốt thời gian diễn ra lễ Hội. Tính đến thời điểm này, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện và xử lý 20 trường hợp “cò mồi” tại chùa Hương.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng