Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 20:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 6, 18/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ quyền lợi của ngư dân VN tại Malaysia và lao động ở Nhật

(ANTV) - Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, chiều 17/3, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi của phóng viên ​về phản ứng của Việt Nam trước việc: Malaysia gần đây tuyên bố đã bắt giữ 42 ngư dân Việt Nam, tịch thu nhiều ngư cụ và tài sản liên quan​. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê hải Bình cho biết:

“Chúng tôi đã nhận được thông tin này từ rất sớm. Ngay sau khi nhận được thông tin, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đồng thời có các biện pháp để bảo hộ quyền lợi chính đáng của 42 ngư dân Việt Nam.”

Liên quan đến câu hỏi của phóng viên về khoảng 40 lao động Việt Nam gửi thư cầu cứu đến Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, phản ánh về điều kiện ăn ở thiếu thốn và phải làm việc trong môi trường độc hại. Ông Lê Hải Bình cho biết:

"Ngay sau khi nhận được đơn phản ánh,  Ban Quản lý lao động cũng đã đề nghị với phía Nhật Bản cũng như phía công ty phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để cùng kiểm tra điều kiện sinh sống và làm việc của các lao động Việt Nam, đồng thời gặp gỡ với đại diện lao động để phối hợp giải quyết các vấn đề về quyền lợi, chế độ của người lao động, phù hợp với luật pháp cũng như thực tế của Nhật Bản.

Nếu chủ sử dụng lao động không đáp ứng những yêu cầu này, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ đề nghị các cơ quan chức năng của Nhật Bản can thiệp. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang theo dõi chặt chẽ vụ việc này và phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp của lao động Việt Nam".

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây