Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:05, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ môi trường “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”

(ANTV) - Cho tới thời điểm hiện nay, trên địa bàn TPHCM đã triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường bổ ích nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ trái  đất năm 2016. Với thông điệp “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” chiến dịch Giờ trái đất năm nay nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Trái đất đang đứng trước các thách thức về sự biến đổi khí hậu mà Việt Nam là một trong những nước chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực biến đổi khí hậu.

Cụ thể, năm 2015 nhiều khu vực tại các tỉnh Nam Trung Bộ như Ninh Thuận, Bình  Thuận phải chịu đợt hạn hán kéo dài với nhiệt độ cao kỷ lục là từ 39 – 42 độ C còn tại Đồng bằng sông Cửu Long thì nhiều diện tích lúa bị ảnh hưởng nghiêm trọng do xâm nhập mặn sâu vào nội đồng.

Việc chung tay cùng nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường đang là một việc hết sức cấp thiết của cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

"Chúng ta ý thức từ việc bỏ rác vào thùng rác, chúng ta phân loại rác trước khi đi đổ. Sử dụng những vật liệu thân thiết với thiên nhiên, những việc đó giúp chúng ta đóng góp vào việc bảo vệ môi trường bên cạnh những hoạt đọng mang tầm lớn lao, vĩ mô hơn." Hoa Khôi áo dài Trần Ngọc Lan Khuê đại sứ chiến dịch giờ trái đất 2016 nói.

Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết, trong những năm gần đây các lãnh đạo cơ quan ban nghành cũng như lực lượng thanh niên xung phong trên địa bàn  TPHCM đã có nhiều những hoạt động thường niên tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu quả tích cực trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân TPHCM qua các dự án xanh nằm trong khuôn khổ hưởng ứng chiến dịch giờ Trái đất.

Với những hoạt động như khơi thông dòng chảy của các kênh rạch trong các khu dân cư và tặng hơn 500 cây xanh cho người dân nhằm tạo thêm mảng xanh trong khu dân cư đã phần nào nâng cao ý thức của người dân thành phố trong việc bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Thành đoàn TPHCM cho biết: Năm 2016, tiếp tục trong việc xây dựng năm công viên không rác, duy trì và tổ chức hàng tuần với chương trình 30 phút vì thành phố xanh - sạch - đẹp. Mỗi bạn trẻ sẽ chung tay và góp sức của mình xây dựng thành phố xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn.

Với dân số hơn 8 triệu người thì việc nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường sống trong khu dân cư cũng như thực hiện nếp sống văn  minh đô thị bằng những việc làm và hành động thiết thực là một việc làm bắt buộc và cần được thực hiện bằng những lộ trình cụ thể và thiết thực.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng