Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 18:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 7, 11/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ học sinh vùng cao trước sạt lở núi

(ANTV) - Tại huyện Trà Bồng vụ sạt lở núi thương tâm vùi lấp 2 mẹ con giáo viên vách đây vài ngày đã làm cho chính quyền địa phương, đặc biệt là ngành giáo dục hết sức lo lắng. Vì vậy, các trường học bán trú huyện miền núi Trà Bồng, Quảng Ngãi đã tập trung bảo vệ, giữ học sinh an toàn tính mạng giữa vùng sạt lở núi rình rập.

Xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng có hàng chục điểm sạt lở, gây chia cắt. Những ngày qua tại Trường Bán trú Tiểu học – Trung học Trà Bùi có gần 100 học sinh có gia đình ở trong khu vực sạt lở  núi đã được giữ lại ăn nghỉ tại trường.

Các trường bán trú đã sắp xếp các học sinh nhà xa ở lại trường có chỗ học, nghỉ, ăn uống đầy đủ. Bố trí giáo viên chủ nhiệm theo dõi, quản lý không để các em bỏ học trốn về nhà, đi qua khu vực sạt lở núi nguy hiểm. Ngoài ra còn tổ chức có hoạt động vui chơi, sinh hoạt thu hút các em tham gia.

Ngành Y tế sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa, bão gây ra

 

Nhằm kịp thời chỉ đạo, hỗ trợ ngành Y tế các tỉnh khu vực Nam Trung bộ khắc phục hậu quả bão số 12, Bộ Y tế đã thành lập 7 đoàn công tác trực tiếp đến các tỉnh bị ảnh hưởng bão số 12. Các đoàn công tác đã đến trực tiếp tại nhiều cơ sở y tế bị ngập, đổ, tốc mái, hư hỏng cơ sở vật chất..., kiểm tra, đôn đốc việc khắc phục hậu quả bão lũ, đảm bảo công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh.
     
- Để chủ động triển khai công tác y tế ứng phó với cơn bão số 13 tên Quốc tế là Haikui, ngày 10/11, Bộ Y tế đã có công điện khẩn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa và các đơn vị trực thuộc Bộ theo dõi sát diễn biến của bão số 13; chủ động phối hợp với các ban, ngành có liên quan trong công tác ứng phó với diễn biến bất thường của mưa, bão, triển khai các phương án 4 tại chỗ, đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa, bão gây ra.

- Sở Y tế khẩn trương triển khai ngay các phương án bảo vệ, hỗ trợ hoặc di dời các cơ sở y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như thuốc, hóa chất, trang thiết bị y tế tại các vùng núi, ven sông, suối có nguy cơ bị sạt lở đất, lũ quét, lũ ống do mưa, bão gây ra.

- Sở Y tế phối hợp với các Sở, ngành của địa phương hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống. Khi có lệnh của cơ quan có thẩm quyền, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức di dời, sơ tán dân cư ở khu vực nguy hiểm.

- Các cơ sở y tế tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão. Các đội cấp cứu cơ động trực 24/24h luôn trong trạng thái sẵn sàng cơ động ứng cứu khi có lệnh.

BT
Thăm dò khán giả