Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 2, 01/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ giới trẻ khỏi quảng cáo và sử dụng thuốc lá

(ANTV) - Mỗi năm trên thế giới có khoảng 6 triệu người tử vong do tác hại của thuốc lá, 70% tập trung ở các nước đang phát triển, trong đó Việt Nam có tới 40.000 người. Trong khi đó, ngành công nghiệp thuốc lá vẫn không ngừng sử dụng các chiến thuật và dùng nguồn lực lớn để quảng cáo thu hút giới trẻ nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. 

Làm sao để nhận diện các chiến thuật quảng cáo, tiếp thị, đặc biệt là các phương thức mà ngành công nghiệp thuốc lá đang sử dụng để lôi kéo thanh thiếu niên. Đây cũng chính là mục tiêu của Chiến dịch toàn cầu Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2020 do Tổ chức Y tế thế giới phát động, nhằm bảo vệ giới trẻ khỏi ảnh hưởng của việc quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá.

“Bảo vệ giới trẻ khỏi ảnh hưởng của việc quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá “ là chủ đề được Tổ chức Y tế thế giới lựa chọn là chủ đề ngày Thế giới không thuốc lá năm 2020, bằng những hành động khuyến khích giới trẻ nâng cao nhận thức ngăn chặn các chiến thuật quảng cáo có hệ thống gây nhầm lẫn của ngành công nghiệp thuốc lá.

 

 

BT
Thăm dò khán giả