Thứ hai, ngày 03/08/2020 - 22:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ an toàn lễ hội Nghinh Ông năm 2019

(ANTV) - Nhằm đảm bảo an toàn trước, trong và sau lễ hội Nghinh Ông lần thứ 16 năm 2019, Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai nhiều mặt công tác, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân tham gia lễ hội trong an toàn và vui tươi.

Hàng năm, cứ đến ngày 10/3 âm lịch, hàng ngàn ngư dân trên địa bàn huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu và các địa phương lân cận lại tập trung về cửa biển Gành Hào tham gia lễ hội Nghinh Ông. Đây là lễ hội văn hóa tâm linh truyền thống mang tính cộng đồng của ngư dân miền biển, cầu mong một mùa đánh bắt thuận lợi, bình an; đồng thời tưởng nhớ loài cá voi – vị thần “Đại tướng quân Nam Hải” đã không ít lần giúp dân đi biển vượt qua sóng to, gió lớn, đem lại điềm lành, hạnh phúc cho mọi người.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân về tham gia lễ hội, lực lượng Công an đã phối hợp với Đồn Biên phòng Gành Hào tiến hành chốt chặn, kiểm tra chặt chẽ tại các điểm diễn ra hoạt động của lễ hội; sắp xếp trật tự mua bán, điều tiết các phương tiện tham gia giao thông trong quá trình tham gia lễ hội, kiên quyết không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân nâng cao ý thức phòng ngừa các loại tội phạm như trộm cắp, cướp giật tài sản.

Tại cửa biển Gành Hào, lực lượng chức năng tiến hành phân luồng các tàu, ghe tham gia giao thông, kiểm soát chặt chẽ số lượng tàu, ghe tham dự Lễ Nghinh Ông cũng như số lượng người đi trên mỗi ghe. Trên mỗi phương tiện, đều có lực lượng Công an, Biên phòng để đảm bảo trật tự, ngăn chặn tình trạng chen lấn gây mất an toàn và ứng cứu trong những tình huống bất ngờ.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình, Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu và các lực lượng chức năng đã bảo vệ tuyệt đối an toàn cho lễ hội Nghinh Ông lần thứ 16 năm 2019, hứa hẹn một năm đánh bắt với đầy ắp tôm cá cho bà con ngư dân miền biển nơi đây./.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả