Thứ hai, ngày 23/07/2018 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:49, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ an toàn khai mạc Festival Huế 2016

(ANTV) - Trước giờ tổng duyệt, tại các giao lộ, địa bàn trọng điểm của TP Huế - nơi sẽ diễn ra những hoạt động chính Festival Huế 2016, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường lực lượng điều hòa, hướng dẫn giao thông, đồng thời, tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, có thể gây ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự, nhất là ùn tắc và tai nạn giao thông. 

 
Công an các phường huy động lực lượng cốt cán cơ sở như bảo vệ dân phố, dân phòng tuyên truyền nhắc nhở, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng rong, lấn chiếm lòng đường vỉa hè buôn bán, trông xe đạp…gây nguy cơ tai nạn và ùn tắc giao thông.
 
Thượng tá Trương Văn Vũ – Phó Công an TP Huế, cho biết Công an thành phố Huế đã xây dựng kế hoạch, huy động lực lượng tối đa, phương tiện nghiệp vụ đảm bảo tình hình an ninh trật tự phục vụ lễ hội fetival đồng thời chỉ đạo lực lượng tuyên truyền cho bà con quy định trật tự an toàn văn minh đô thị.
 
Trên sông Hương, nhất là khu vực từ cầu chùa Thiên Mụ đến cồn Hến nơi tập trung rất nhiều hoạt động lễ hội, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy đã phối hợp các đơn vị tuần tra, chốt chặn trên sông, kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở các chủ thuyền và du khách nâng cao ý thức đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, không chở quá số người qui định, chú ý an toàn cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn và các quy định khác khi lưu thông, nhất là khi qua các gầm cầu vào ban đêm để tránh tai nạn đáng tiếc.      
 
Thiếu tá Dương Chí Hiếu -  Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an tỉnh cho biết ngoài việc huy động tối đa lực lượng phương tiện hiện có chúng tôi chia ra làm nhiều tổ công tác để đảm bảo trật tự an ninh xã hội trong suốt quá trình diễn ra festival Huế lần này.
 
Đêm tổng duyệt chuẩn bị lễ khai mạc Festival Huế, lần thứ 9 đã diễn ra tốt đẹp. Lực lượng Công an toàn tỉnh đã phối hợp đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự. Đây thực sự là tín hiệu vui cho kỳ Festval Huế  với chủ đề “710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân – TT. Huế di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra thành công, tốt đẹp, để lại ấn tượng khó quên trong lòng bạn bè và du khách bốn phương. 
 
Họp báo Festival Huế 2016
 
 
Chiều ngày 28/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo khai mạc Festival Huế lần thứ 9 năm 2016 với chủ đề “710 năm Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.
 
Buổi họp báo đã thu hút sự tham gia của gần 100 cơ quan truyền thông và báo chí, với gần 600 phóng viên trong và ngoài nước tham gia đưa tin.
 
Tại buổi họp báo, ban tổ chức Festival Huế đã thông báo chi tiết kế hoạch các hoạt động sự kiện sẽ diễn ra trong khuôn khổ Festival lần này.
 
Đồng thời, ban tổ chức cũng nhấn mạnh đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật có quy mô lớn trên cả nước, mang tầm cỡ quốc tế, qui tụ các đoàn văn hóa nghệ thuật, mang dấu ấn của 17 nền văn hoá khác nhau trên thế giới. Là cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người Việt Nam tới bạn bè Quốc Tế, là bước đà quan trọng trong tiến trình phát triển của du lịch Huế nói riêng và cả nước nói chung.
 
Hoạt động sẽ diễn ra từ 29/4 đến 4/5 tới đây.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng