Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 4, 27/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ an toàn cho học sinh trong trường học

(ANTV) - Ngày 26/5, một tai nạn đau lòng xảy ra tại một trường THCS tại TP HCM đã làm dấy lên những lo lắng đối với các bậc phụ huynh. Cây xanh trong sân trường gãy đổ làm bị thương 18 em học sinh, 1 học sinh tử vong, 4 em bị thương nặng. 

 

Mới trở lại trường học được hơn 2 tuần sau quãng thời gian nghỉ dịch Covid 19. Trường THCS Bạch Đằng tại quận 3, TP.HCM đã phải đón nhận một tai nạn đau lòng mà thủ phạm là cái tên luôn gắn liền với tuổi học trò: Cây phượng.

Việc cây phượng đổ đã khiến 1 em học sinh tử vong, 17 học sinh khác bị thương, trong đó có 4 em học sinh bị thương nặng. 

Việc cây đổ đã được cộng đồng mạng liệt kê vào danh sách mối nguy cơ tiềm ẩn đe dọa an toàn trường học sau những sự cố xảy ra như: gẫy lan can, đổ cổng, đứt dây điện.

Và mất bò mới lo làm chuồng, câu chuyện rà soát cây xanh trong trường học mới được khởi động.

Bên cạnh đó việc trồng trong khuôn viên như trường học với nền đất đã bê tông hóa, không gian sống của hệ rễ cây xanh bị thu hẹp, làm đứt đoạn sinh trưởng của rễ, từ đó khiến cây xanh dễ ngã đổ khi mưa to, gió lớn.

Một thông tin đưa ra tại buổi họp báo về sự cố gẫy đổ cây phượng đã khiến cư dân mạng đặt dấu hỏi về việc thuê công ty cây xanh đến chăm sóc. Gần nhất là tháng 3/2020, vậy độ an toàn của cây xanh mùa mưa bão thì sao, kiểm tra theo quy trình nào? Và đặc biệt là phải có trách nhiệm khuyến cáo để khắc phục loại trừ nguy cơ tiềm ẩn, chứ không chỉ là đến tỉa cành và bón phân.

Một sự cố đáng tiếc, đau lòng đã để lại hậu quả nghiêm trọng song ai phải chịu trách nhiệm thì phải chờ điều tra từ cơ quan Công an. Và hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ có câu trả lời chính xác. 

Điều mà cư dân mạng mong muốn chính là nhà trường, phụ huynh và các em học sinh sớm ổn định tâm lý, để việc học tập của các em không bị ảnh hưởng, gián đoạn.

BT
Thăm dò khán giả