Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 15:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 18/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão số 5 suy yếu, du khách trên đảo Lý Sơn vào bờ an toàn

(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp ở trên vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 tức là dưới 40km một giờ. Đây là tin cuối cùng về cơn bão số 5

Trong khi đó, chiều 17/12, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết: 29 du khách quốc tịch Nga và 10 thuyền viên đã được lực lượng bộ đội Biên phòng tỉnh cứu nạn kịp thời, đưa vào bờ an toàn, khi chiếc tàu du lịch chở họ tham quan trên vịnh Nha Trang lâm vào tình trạng hỏng máy, phải thả trôi và bị phá nước.

Tàu gặp nạn thuộc sở hữu của Công ty du lịch Làng Cá, có trụ sở tại phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang. Khi tàu bị nạn, do không khắc phục được nên thuyền trưởng đã liên lạc, nhờ ứng cứu.

Hiện sức khỏe, tinh thần của toàn bộ du khách Nga đều đã bình phục; họ được giao cho Công ty du lịch nói trên tiếp tục chăm sóc.

Quảng Ngãi: Đưa du khách rời đảo Lý Sơn

Sáng 17/12, tàu An Vĩnh 01 đã  kịp thời đưa hơn 200 hành khách bị kẹt ở huyện đảo Lý Sơn vào đất liền an toàn, trong đó có khoảng 80 khách du lịch từ các nơi về Lý Sơn tham quan

Trước đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão melor, UBND huyện Lý Sơn,  tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Ban quản Lý Cảng Lý Sơn tạm ngưng hoạt động tuyến vận tải Sa Kỳ - Lý Sơn. Do vậy nhiều hành khách bị kẹt lại ở đảo. Đến tại thời điểm này, chỉ còn 8 du khách chưa vào được đất liền. Các khách sạn, nhà nghỉ đang tạo điều kiện ăn ở thuận tiện cho du khách, không lợi dụng tăng giá vé phòng ở để trục lợi.

 

BT
Thăm dò khán giả