Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Chủ Nhật, 05/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão số 12 gây thiệt hại nặng nề

(ANTV) - Theo thống kê mới nhất của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai, đến thời điểm này, bão số 12 đã khiến 27 người chết, 22 người mất tích, gần 530 nhà bị đổ sập, gần 25.500 nhà tốc mái và hư hỏng.

Trong số 27 người chết, Bình Định: 3 người, Khánh Hòa: 16 người, Lâm Đồng: 3 người, Đắk Lắk: 1 người và 4 người sự cố tàu vận tải.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên, ngư dân bị nạn do ảnh hưởng của cơ bão số 12 trên vùng biển miền Trung, trong đó có các thuyền viên của các tàu bị nạn tại vùng biển Quy Nhơn (Bình Định).

Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các gia đình có người bị nạn, đồng thời yêu cầu Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn chủ trì, phối hợp các Bộ, ngành và địa phương liên quan tiếp tục triển khai ngay các biện pháp để tìm kiếm các nạn nhân còn đang bị mất tích, trôi dạt trên biển.

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1659 ngày 1/11/2017 để chủ động phòng ngừa, hạn chế thấp nhất và khắc phục kịp thời thiệt hại có thể xảy ra do ảnh hưởng của mưa lũ sau cơn bão số 12.

Tập trung lực lượng, phương tiện để tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương

Để tiếp tục khắc phục thiệt hại sau bão, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố cần thực hiện nghiêm túc các Công điện số 1659 ngày 1/11, 1680 ngày 4/11 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 86 ngày 3/11 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Nhiều các địa phương đang nỗ lực tiến hành khắc phục hậu quả sau cơn bão số 12

Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do cơn bão bão số 12 gây ra, hiện tại nhiều các địa phương đang nỗ lực tiến hành khắc phục hậu quả, đồng thời không để phát sinh những thiệt hại sau bão.

 

BT
Thăm dò khán giả