Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:07, Thứ 3, 07/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão số 12 đã làm 61 người chết và mất tích

(ANTV) - Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến thời điểm này, cơn bão số 12 cùng mưa lũ lớn sau bão ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến 46 người thiệt mạng và 15 người mất tích.

Trong đó tỉnh Khánh Hòa có số người thiệt mạng nhiều nhất (27 người).Bão và mưa lũ lớn đã khiến hơn 1300 ngôi nhà bị sập đổ. Số nhà bị tốc mái, hư hỏng lên tới gần 115.000 nhà. Tại Phú Yên, toàn bộ trạm biến áp 110kV bị hư hỏng đến nay đã được khôi phục và cấp điện.

Còn tại Khánh Hòa: 03/11 trạm biến áp 110kV bị hư hỏng, đến nay vẫn chưa khôi phục được.Tại Thừa Thiên Huế  nhiều hồ chứa nước, thủy điện buộc phải xả lũ khiến mực nước vùng hạ lưu các sông ở tỉnh này dâng cao và nhanh gây ngập lụt trên diện rộng.

Tại Kon Tum, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn chỉ đạo các trường học căn cứ tình hình mưa lũ trên địa bàn để có phương án di dời cơ sở vật chất hoặc cho học sinh nghỉ học.

Quảng Ngãi: Lũ lớn làm sập trạm xăng dầu 40 khối dầu DO nguy cơ lây lan ra biển

Rạng sáng 06/11 lũ lớn trên sông Trà Bồng ( huyện Bình Sơn) đổ về hạ lưu làm sập một trạm xăng dầu tại cửa biển Sa Cần thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn. Lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời phối hợp với chủ doanh nghiệp xăng dầu neo giữ các bồn chứa nhiêu liệu.

Lũ trên sông Trà Bồng đổ về cửa biển Sa Cần (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) với lưu lượng lớn. Nước lũ làm sập 1 trạm xăng dầu của doanh nghiệp Trị Trang có trụ sở tại thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, khiến cho 40 khối dầu DO trong các bồn chứa có nguy cơ tràn ra biển.

Đồn Biên phòng Bình Đông đã cử lực lượng đến ứng cứu, di chuyển tài sản; khẩn cấp khóa van an toàn. Sáng nay, lực lượng biên phòng phối hợp với doanh nghiệp và chính quyền tìm mọi biện pháp neo cột các bồn chứa ngăn chặn nguy cơ xảy ra sự cố tràn dầu

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra thông tin “luật ngầm trên sông”

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung phản ánh "luật ngầm trên sông".

Theo đó, vừa qua báo chí phản ánh tại Cảng Liên Hiệp 1 trên sông Đồng Nai có tình trạng lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông đường thủy kiểm tra các phương tiện "siêu tốc", ghé qua chỉ lấy những "tờ nhỏ" rồi nhanh chóng rời đi.

Về việc này, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung phản ánh nêu trên của báo Thanh niên; nếu phát hiện có vi phạm phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả