Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 00:21 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão số 1 gây thiệt hại nghiêm trọng

(ANTV) - Sáng ngày 28/7, mưa to kèm gió giật mạnh do ảnh hưởng của bão số 1 đã khiến giao thông Hà Nội ách tắc, nhiều cây trên các tuyến đường bị bật gốc, đổ nằm ngang đường gây khó khăn cho người dân trong việc di chuyển. Và không dừng lại tại đó, Bão số 1 còn đi qua nhiều tỉnh thành khác và để lại những hậu quả nặng nề.  

Theo thống kê sơ bộ, ngoài 1 người ở Phú Xuyên, Hà Nội đã tử vong và 1 thuyền viên ở Thanh Hóa bị mất tích, cơn bão số 1 còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sản xuất nông nghiệp và hệ thống lưới điện trên khắp cả nước, ước tính thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Lần đầu tiên 4 tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình và Hà Nam đã mất điện hoàn toàn và một phần khu vực Thanh Hóa, Hưng Yên, Hòa Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh và 1 số tỉnh khác cũng trong tình cảnh tương tự.

Chiều qua, tập đoàn điện lực Việt Nam đã họp để triển khai phương án khắc phục. Thống kê sơ bộ cho thấy, cơn bão số 1 đã ảnh hưởng lớn tới 85 lộ đường dây trung thế, khoảng 1.200 cột điện trung thế và gần 13.000 côt điện hạ thế bị gãy đổ, ước tính thiệt hại và chi phí khắc phục khoảng 100 tỷ đồng.

Theo thống kê sơ bộ từ Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đến thời điểm này đã có gần 5600 cây bị gãy đổ, 130 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Diện tích lúa bị ngập úng là gần 200.000 ha. Diện tích rau màu bị hư hại là gần 21.000 ha. Tại các huyện Kiến Thụy, Tiền Hải và Kiến Xương, Thái Bình, gần 50.000 ha lúa mùa vẫn ngập trắng.

Thiệt hại về hạ tầng công nghiệp cũng khá lớn. Tại Ninh Bình một số nhà máy trong khu công nghiệp Khánh Phú bị ngập sâu trong nước. Còn công ty cổ phần gạch men sứ Long Hầu, Thái Bình có hàng trăm m2 mái nhà xưởng bị tốc, hàng ngàn sản phẩm thành phẩm bị vỡ. Còn tại Hưng Yên, bên cạnh nhiều nhà dân, trường học, trang trại chăn nuôi gia cầm bị tốc mái thì nhiều khu dân cư bị ngập úng. Ước tính thiệt hại do cơn bão số 1 lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT chỉ đạo khắc phục thiệt hại của cơn bão số 1

Nhằm sớm khắc phục những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 1 gây ra, ngay sau khi được Quốc hội phê chuẩn chức danh Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vào chiều qua 28/7, tân Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, đưa ra chỉ đạo và phương hướng khắc phục thiệt hại cho các địa phương.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các địa phương cần tập trung khắc phục kịp thời các sự cố về điện phục vụ việc tiêu úng cứu lúa và chống ngập lụt các khu đô thị, ổn định dân sinh. Đồng thời quản lý, giám sát chặt chẽ các hồ chứa, nhất là các hồ chứa đã đầy nước, các hồ chứa xung yếu.

Các địa phương cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến mưa, khẩn trương thống kê thiệt hại sau bão để có biện pháp hỗ trợ. Mưa sau hoàn lưu bão sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các địa phương ở trung du và miền núi phía bắc, vì vậy phải đề phòng sạt lở đất, lũ quét, quản lý chặt chẽ các hồ chứa, tiếp tục xả bớt nước đảm bảo an toàn hồ chứa và tính mạng người dân vùng hạ du.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây