Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Chủ Nhật, 16/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động về an toàn đường sắt tại Bình Định

(ANTV) - Vụ TNGT đường sắt rất nghiêm trọng tại Bình Định làm chết 2 người đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ đã hé lộ những bất cập trong việc phân công trách nhiệm của ngành đường sắt, nếu không sớm chấn chỉnh rất dễ dẫn đến tai nạn.

  

 Ngày 11.4.2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Văn Hóa - nhân viên gác chắn của Đội đường sắt Vân Canh, thuộc Công ty CP Đường sắt Phú Khánh về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường sắt”. 

Khoảng 9h30 ngày 18/3, tàu khách SQN4 trên hành trình từ Sài Gòn đến Ga Diêu Trì tông xe tải chở gỗ dăm băng qua đường ngang  tại huyện Vân Canh tỉnh Bình Định. Vụ tai nạn khiến lái và phụ xe tử vong. Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ông Hóa đã không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình, dẫn đến vụ tai nạn đường sắt rất nghiêm trọng.

Quá trình điều tra cho thấy: nhiệm vụ chính của ông Hóa là duy tu, bảo dưỡng đường sắt, song từ đầu tháng 3.2017, vì đơn vị có người xin nghỉ phép nên ông Hóa được điều động làm nhiệm vụ này. Nhiều năm về trước, ông Hóa từng bị tai nạn giao thông, sức khỏe đã bị suy giảm nghiêm trọng. Trước thời điểm xảy ra sự cố đau lòng, khi nhận điện báo của trực ban chạy tàu xin đường, ông Hóa đã không thực hiện đúng quy trình của ngành đường sắt lập tức dẫn đến vụ việc hết sức đáng tiếc.

Nghề trực gác chắn đường ngang đòi hỏi tính kỷ luật, sự cẩn thận, chính xác và không được phép có một chút bất cẩn. Vụ tai nạn đau lòng trên là hồi chuông cảnh báo với ngành đường sắt trong việc kiểm tra, rà soát lại quy trình công tác, phân công trách nhiệm phù hợp với từng nhân viên, không để xảy ra những sự việc tương tự./.

BT
Thăm dò khán giả