Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 16:01 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 5, 08/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động cháy rừng khẩn cấp dọc các tỉnh miền Trung

(ANTV) - Hiện nay, đang trong thời kỳ cao điểm về nguy cơ xảy ra cháy rừng, đặc biệt là khu vực miền Trung hầu hết diện tích rừng tại các địa phương có nguy cơ cháy rất cao, thường xuyên ở cấp 4, cấp 5 (cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm). 

Mặc dù Hà Nội và một số địa phương phía Bắc đã có "mưa vàng" giải nhiệt nhưng không nên chủ quan trong công tác phòng chống cháy rừng.  Tổng cục Lâm nghiệp đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung ở cấp cực kỳ nguy hiểm.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ trung bình trong tháng 6 và tháng 7/2017 phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 - 1,5 độ C, trong đó, khu vực miền Trung phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm từ 2 - 3 độ C.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, giảm thiệt hại có thể xảy ra, Tổng cục Lâm nghiệp đề nghị Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố tiếp tục tham mưu cho chính quyền các cấp chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và công điện của Bộ NN-PTNT.

Theo đó, các địa phương tập trung kiểm tra, rà soát kỹ các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng ở các cấp và từng chủ rừng, bao gồm việc tổ chức lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy rừng, tăng cường lực lượng tại khu vực có nguy cơ xảy ra cháy và cháy lớn.

Xác định cụ thể các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao để bố trí các nguồn lực phù hợp theo phương châm "bốn tại chỗ", đảm bảo ngăn chặn và xử lý kịp thời các tình huống mới phát sinh, không để xảy ra cháy rừng và cháy lớn.

Thành phố Hồ Chí Minh: Tồn tại nhiều điểm nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết

Tuy đã được cảnh báo nguy cơ bệnh sốt xuất huyết sẽ đến sớm hơn các năm trước song nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh vẫn lơ là trong công tác phòng, chống bệnh, để phát sinh nhiều điểm có khả năng bùng phát dịch bệnh. Đây là nhận định của đại diện Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, từ đầu năm 2017 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 7.559 ca sốt xuất huyết, tương đương cùng kỳ năm 2016. Giai đoạn thấp điểm nhất là những tháng đầu năm, số ca sốt xuất huyết giảm không sâu như năm 2016.

Khả năng năm nay sốt xuất huyết sẽ đến sớm và tăng cao hơn so với năm ngoái. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố yêu cầu các địa phương triển khai diệt lăng quăng, kiểm soát những điểm nguy cơ và thực hiện vệ sinh môi trường. Việc phun hóa chất trên diện rộng sẽ thực hiện trong giai đoạn đỉnh điểm của mùa dịch.

Thực tế qua kiểm tra cho thấy, 12/14 quận, huyện không đạt yêu cầu trong công tác kiểm soát điểm nguy cơ. Cụ thể, kiểm tra tại phường An Phú (Quận 2), đơn vị này chưa cập nhật đầy đủ các điểm nguy cơ, một số điểm nguy cơ tái kiểm tra vẫn có nhiều lăng quăng. Tại các địa phương của huyện Hóc Môn, nhiều điểm nguy cơ bị bỏ sót, một số điểm nguy cơ khi tái kiểm tra vẫn có lăng quăng…

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây