Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm VSATTP dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

(ANTV) -Nhằm phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là hoạt động buôn bán, sản xuất rượu giả dẫn đến ngộ độc rượu trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2017, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với các lực lượng chức năng thành lập các đoàn liên ngành tăng cường kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công.

 
Tại nhà hàng Minh Anh, thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhà hàng không có giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Đặc biệt, các lực lượng chức năng phát hiện 1 bình nhựa 25 lít rượu các loại rượu không có nguồn gốc xuất xứ. Phòng cảnh sát môi trường đã tuyên truyền, nhắc nhở, đề nghị cơ sở hoàn thiện các thủ tục và tiến hành tạm giữ số rượu trên để lấy mẫu kiểm nghiệm, phân tích các thành phần độc tố như Aldehyd, Metanol.
 
Lực lượng Cảnh sát môi trường đã tiến hành kiểm tra 13 nhà hàng ăn uống và 7 cơ sở sản xuất rượu thủ công
 
Ông Đào Xuân Liêm,Chủ nhà hàng Minh Anh,Khu 1, xã Hy Cương, Việt Trì,Phú Thọ cho biết, lực lượng cảnh sát môi trường đã kiểm tra chỉ cho tôi một số tồn tại trong vệ sinh ATTP, tôi hứa sẽ khắc phục, cam kết không bán hàng mất vệ sinh, không bán rượu không đảm bảo chất lượng.
 
Từ đầu chiến dịch đến nay, lực lượng Cảnh sát môi trường đã tiến hành kiểm tra 13 nhà hàng ăn uống và 7 cơ sở sản xuất rượu thủ công, tạm giữ gần 1.500 lít rượu không có nguồn gốc xuất sứ. Kết quả cho thấy cơ bản các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là chấp hành tốt các quy định về sản xuất, kinh doanh rượu, các mẫu kiểm nghiệm nồng độ Aldehyd, Metanol đều trong ngưỡng cho phép.
 
Thiếu tá Hoàng Văn Minh,Phó Trưởng phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, triển khai lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương vừa kiểm nghiệm, vừa hướng dẫn các cơ sở phát hiện một số sai phạm. 
 
Sự vào cuộc tích cực của Công an tỉnh Phú Thọ và các lực lượng chức năng đối với lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ đem lại một môi trường kinh doanh thực phẩm an toàn lành mạnh để chào đón du khách cả nước và kiều bào nước ngoài về với đất Tổ Vua Hùng với một mùa lễ hội bình yên, thân thiện.
Thăm dò khán giả