Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 15:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 3, 22/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm giữ ấm cho học sinh vùng cao

(ANTV) - Trong những ngày này, do ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh tăng cường, nên nhiệt độ tại một số xã vùng cao của huyện Bắc Hà (Lào Cai)  liên tục giảm sâu.  Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, nhất là cấp học mầm  non và tiểu học, các nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ ấm cho học sinh. 

 
Trong đợt rét này, Lùng Cải là địa phương có nền nhiệt độ giảm sâu nhất trong toàn huyện Bắc Hà, với nhiệt độ vào ban đêm chỉ dao động từ 3 đến 5 độ C. Trong giá lạnh, các thầy cô giáo nơi đây hiện đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp thiết thực để vừa duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần, đảm bảo sức khỏe cho các em.
 
Các thầy giáo, cô giáo đã đến từng gia đình những em không ở Bán trú để vận động các gia đình cho con em mặc đủ ấm khi đến trường. Còn đối với học sinh ở bán trú, trong những ngày giá rét, khẩu phần ăn của các em cũng được quan tâm bổ sung thêm dinh dưỡng, giúp các em tăng cường sức khỏe, tham gia học tập, sinh hoạt, vui chơi. Từ nguồn ủng hộ của các tổ chức, các nhà hảo tâm, học sinh tiểu học Lùng Cải đã được ăn no, mặc ấm trong những ngày giá rét đỉnh điểm vừa qua
 
Còn tại trường Mầm Non Lùng Cải, nhà trường đã tập trung sửa chữa tất cả các lớp học để tránh gió lùa. Các phòng học cũng đều đã được trang bị xốp trải nền, tất cả các đèn điện chiếu sáng cũng đều được bật để tăng nhiệt độ trong phòng học. Tất cả các hoạt động ngoài trời cũng đã được nhà trường đưa vào giảng dạy trong lớp.
 
Nhờ có sự chủ động, trách nhiệm trong việc phòng chống giá lạnh để giữ gìn sức khỏe cho các em học sinh nên trong những ngày qua, dù giá rét nhưng tỷ lệ chuyên cần ở các trường học của xã Lùng Cải vẫn đạt cao, học sinh được giữ ấm và đảm bảo sức khỏe khi tới trường.
BT
Thăm dò khán giả