Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 09:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Chủ Nhật, 03/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm giao thông cuối kỳ nghỉ lễ

(ANTV) - Hôm nay, chủ nhật 3-5 là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, dự báo sẽ là ngày cao điểm hành khách trở về các thành phố lớn làm việc, nhất là Hà Nội và TPHCM.

Theo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, trong ngày 2-5, cả nước xảy ra 49 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 41 người, bị thương 43 người. Trong đó, TNGT đường bộ xảy ra 45 vụ, làm chết 37 người, bị thương 43 người; đường thủy xảy ra 4 vụ, làm chết 4 người. Đây là ngày có số người chết TNGT cao nhất kể từ đầu đợt nghỉ lễ.

Tổng hợp trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua, cả nước xảy ra 212 vụ TNGT, làm chết 132 người, bị thương 152 người, mất tích 3 người. Trong đó, TNGT đường bộ xảy ra 200 vụ, làm chết 122 người, bị thương 151 người. 

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị các lực lượng chức năng, chủ chốt là lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông cần tăng cường quản lý các hoạt động vận tải, đặc biệt là vận tải hành khách, kiểm soát chặt chẽ xe xuất bến, bảo đảm không có xe khách chở quá số người quy định xuất bến, không có hiện tượng thu vé quá quy định.

Lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với thanh tra giao thông tăng cường ứng trực, tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm dẫn vào Hà Nội và TPHCM, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng cứu hộ giao thông tăng cường ứng trực, giải quyết kịp thời các sự cố giao thông xảy ra trên đường, bảo đảm không để xảy ra các tình huống ùn tắc kéo dài.

Các bến xe cần phải có phương án tổ chức giao thông, bố trí nhân lực phối hợp với lực lượng công an, thanh tra giao thông và các lực lượng khác kiểm tra, kiểm soát để người dân đi lại an toàn khi quay trở lại thành phố làm việc.

BT
Thăm dò khán giả