Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 05:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:10, Chủ Nhật, 30/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm điều kiện làm việc cho Công an xã biên giới

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc đầu tư xây dựng nhà công vụ, nhà ở doanh trại cho Công an xã, trước mắt là ưu tiên Công an các xã biên giới trên đất liền, thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Nam đã tích cực khảo sát, chuẩn bị các điều kiện cho thi công nhà công vụ cho Công an các xã khu vực biên giới.

 

Quảng Nam hiện có 14 xã biên giới trên đất liền giáp với nước bạn Lào thuộc 2 huyện Nam Giang và Tây Giang. Hiện Công an tỉnh Quảng Nam đã bố trí từ 1 đến 3 Công an chính quy làm nhiệm vụ tại các xã này. Tuy nhiên điều kiện ở đây rất khó khăn, nơi làm việc, ăn ở của CBCS tạm bợ, nhiều nơi tận dụng trụ sở đã xuống cấp của các đơn vị khác. Hầu hết đều không có chỗ ở, phải tận dụng không gian nơi làm việc để sinh hoạt, nghỉ ngơi. Ở nhiều xã, CBCS phải ở nhờ nhà người dân hay các trường học trên địa bàn, điều kiện hết sức khó khăn.

Ngay sau khi có chủ trương của Bộ, Công an tỉnh Quảng Nam đã thành lập đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, UBND hai huyện Nam Giang và Tây Giang để thống nhất phương án thực hiện. Theo đó, nhà công vụ của dự án sẽ được xây dựng theo hình thức lắp ghép, kiểu nhà thép tiền chế, có diện tích sử dụng chính là 34m2, ngoài ra còn có công trình phụ, bếp... đảm bảo yêu cầu nghỉ ngơi cho CBCS sau khi làm nhiệm vụ, có thể linh hoạt di dời đến vị trí mới khi cần thiết, chi phí khoảng 100 triệu đồng cho 1 nhà ở công vụ. Vị trí xây dựng trụ sở cho Công an xã hầu hết nằm trong khuôn viên UBND xã hoặc các khu vực trung tâm, đông người dân tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng Công an xã thực hiện nhiệm vụ.

Từ tháng 3/2020, Công an Quảng Nam đã bố trí Công an xã chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã ở 203/203 xã trên toàn địa bàn tỉnh với 458 đồng chí. Từ khi bố trí đảm nhiệm các chức danh Công an xã đến nay, lực lượng Công an chính quy tại các xã nói chung, trong đó các xã biên giới nói riêng, lực lượng Công an xã đã từng bước khắc phục khó khăn, góp phần quan trọng vào công tác giữ gìn ANTT, an ninh khu vực biên giới.

Việc xây nhà công vụ cho Công an các xã vùng cao biên giới sẽ thể hiện sự quan tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an dành cho lực lượng Công an xã nhằm đáp ứng yêu cầu về ổn định công tác cũng như tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ. Sau khảo sát thực tế, Công an tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công nhà công vụ cho Công an các xã biên giới trong thời gian sớm nhất.

B.T
Thăm dò khán giả