Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 16:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm chương trình học và an toàn cho học sinh

(ANTV) - Học sinh không phải học bù thứ bảy, chủ nhật. Lùi thời điểm kết thúc năm học (2019-2020) 1 tháng, lùi kế hoạch thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7 là thông tin nhận được sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị xã hội và thu hút sự quan tâm, chú ý đặc biệt của dư luận  những ngày này.

Theo đa số cư dân mạng mạng, những điều chỉnh của Bộ GD&ĐT sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cơ sở giáo dục thực hiện chương trình mà không cần tổ chức học bù, không gây áp lực cho giáo viên và học sinh. Đây cũng là giải pháp an toàn, có lợi cho học sinh  trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19 .

Trước lo ngại về dịch bệnh đang diễn biến khó lường ở ngoài Trung Quốc, cũng có không ít cư dân mạng và phụ huynh băn khoăn về chủ trương của Bộ GDĐT cho học sinh đi học vào đầu tháng 3.

Tuy nhiên, đa số cư dân mạng cho rằng, để đón học sinh trở lại trường học, các cơ sở giáo dục  đều đã làm tốt việc sát trùng, khử khuẩn phòng học, đồ dùng, trang thiết bị dạy học cũng như tổ chức các phương án tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe học sinh trong ngày đầu tiên quay trở lại trường học. Chính vì thế phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm.

Về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 của Bộ GD& ĐT, nhiều cư dân mạng bày tỏ quan điểm, việc lùi thời gian học 4 tuần,  giúp thầy trò không bị động trong việc giảng dạy học tập và không  tạo áp lực lên cả thầy, trò. Ngoài ra, việc điều chỉnh năm học của Bộ GDĐT rất linh hoạt, chỉ yêu cầu “kết thúc năm học trước 31.6”. Các địa phương sẽ tùy điều kiện mà sắp xếp lịch học, nếu muốn kết thúc năm học trong tháng 5 hoặc đầu tháng 6, miễn là đảm bảo chương trình, không cắt xén, đảm bảo quyền lợi học sinh.

Bên cạnh quyết định của Bộ GD&ĐT về việc lùi thời gian kết thúc năm học và lịch thi THPT Quốc gia, những ngày này, trên các diễn đàn mạng xã hội clip các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại cũng được chia sẻ rộng rãi.

Đa số bình luận cho rằng, những clip như thế này mang lại tín hiệu ấm áp, tươi vui trong quyết tâm chung phòng chống dịch bệnh. Và, hơn lúc nào hết lúc này, cách phòng chống dịch bệnh tốt nhất là người dân không nên hoang mang mà nên thực hiện tốt các khuyến cáo về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

BT
Thăm dò khán giả