Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:34, Thứ 4, 28/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân trong bão

(ANTV) - Trong thời điểm cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền, nhiều phương tiện giao thông lưu thông trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã được lực lượng công an tạm dừng ở khu vực thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc để đảm bảo an toàn. Trong thời gian này, Lực lượng CSGT Công an TT Huế đã nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để hỗ trợ người dân, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Để tránh ảnh hưởng của cơn bão số 9, từ 0h30 sáng ngày 28/10, hầm đường bộ Hải Vân đã đóng chiều Bắc Nam và đến 6h30 thì đã đóng hoàn toàn 2 chiều để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện không đi vào vùng tâm bão. Hơn 600 phương tiện chủ yếu là xe tải, xe ô tô, xe khách đã được lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết, sắp xếp vị trí và phân luồng các phương tiện để hạn chế tình trạng ùn tắc cục bộ có thể xảy ra.

Đồng thời, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và người dân nấu hơn 1.000 suất cơm, hơn 1.000 chai nước khoáng phát miễn phí cho những tài xế, hành khách đang bị kẹt lại do bão. Anh Đặng Quang Phong, tài xế của nhà xe Kim Chi chia sẻ, trong thời gian trú bão các lực lượng CSGT và nhân dân Lăng Cô rất chu đáo, lo cơm nước cho anh em nhà xe và nhân dân đi xe.
 
Theo ông Nguyễn Quang Anh, Phó trưởng Trạm CSGT Phú Lộc, Công an Thừa Thiên Huế cho biết, CBCS ứng trực 100% quân số để ứng phó với cơn bão số 9, các dòng xe đi từ Bắc vào Nam sẽ được hướng dẫn an toàn cho tới khi cơn bão đi qua.
 
Tại những địa điểm có cây gãy đổ, lực lượng CSGT cũng triển khai cắt gọn, thu dọn để giải phóng mặt bằng, thông tuyến. Trong thời gian chờ đợi thông tuyến, lực lượng CSGT cùng các lực lượng khác và người dân sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ để các tài xế có thể yên tâm tránh, trú hoàn lưu sau bão.
 

Ấm tình chiến sỹ Công an với nhân dân trong mưa bão

Để ứng phó với bão số 9, trước trong và sau bão, lực lượng công an các địa phương đã túc trực 100% quân số, triển khai các nhiệm vụ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. Ngoài những trọng trách công việc được giao, các CBCS đã hỗ trợ nhân dân trong mọi điều kiện có thể.

BT
Thăm dò khán giả