Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 18:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ dịp lễ hội hoa tam giác mạch

(ANTV) - Theo dự báo trong dịp lễ hội hoa tam giác mạch năm nay, mỗi ngày huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang sẽ đón tiếp khoảng 3000 du khách. Các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng luôn trong tình trạng quá tải, cộng với thời tiết hanh khô nên nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao. 

Vì vậy những ngày qua, công an huyện Đồng Văn đã tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, kiên quyết xử lý các vi phạm, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong việc thực hiện các quy định để đảm bảo an toàn cháy nổ.

Trước mùa lễ hội, theo kế hoạch phân công, lực lượng công an huyện Đồng Văn thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra việc chấp hành các nội quy, trang bị phương tiện, thiết bị và tổ chức thực hiện công tác PCCC tại chỗ của các đơn vị kinh doanh trên địa bàn.

Trung uý Thào Mí Lử - Đội Quản lý Hành chính, Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết, Chúng tôi cũng đã thường xuyên tuyên truyền đến các đơn vị kinh doanh Luật PCCC sửa đổi cũng như nghị định 79 và thông tư 66. Thứ hai là đi kiểm tra các cơ sở qua đó phát hiện các cơ sở nếu có nhân viên hết hạn tập huấn về PCCC theo như nghị định mới là trong vòng hai năm thì bố trí để đi tập huấn lại.

Do được lực lượng công an tuyên truyền thường xuyên nên hiện tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn dù lớn hay nhỏ đều đã thành lập đội phòng cháy chữa cháy tại chỗ. Người đứng đầu cơ sở luôn ý thức về trách nhiệm trong việc chấp hành nội quy phòng cháy chữa cháy.

Chị Bùi Thị Thu Huệ - Chủ khách sạn Lâm Tùng, Thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang nói, Khách sạn Lâm Tùng luôn ý thức được cái mức độ nghiêm trọng của việc PCCC. Không kể những ngày cao điểm,những ngày thường khách sạn cũng luôn kiểm tra sát sao. Đặc biệt những mùa hoa tam giác mạch thì việc sát sao luôn được chú trọng hơn và kỹ càng hơn, luôn lên các phương án để làm sao đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách.

Anh Nguyễn Trọng Điệp – Nhân viên Khách sạn Hoa Cương, Thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang chia sẻ, Định kỳ hàng năm thì khách sạn Hoa Cương Đồng Văn cũng taọ điều kiện cho nhân viên tham gia các lớp tập huấn kiến thức và thực hành công tác PCCC. Việc sử dụng các thiết bị PCCC thì nhân viên chúng tôi cũng sử dụng thành thạo. Đối với đám cháy nhỏ đã có bình bọt và bình khí, còn đối với những đám chát lớn khách sạn đã có hệ thống cứu hoả bằng vòi phun.

Trong 2 năm trở lại đây, du lịch tại huyện Đồng Văn phát triển nóng, cơ sở hạ tầng nơi đây vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng kịp so với yêu cầu. Theo dự kiến lượng du khách lên thăm quan, nghỉ dưỡng tại Đồng Văn trong 2 tháng lễ hội luôn tăng cao đột biến, có những ngày lên tới 3.000 người. Nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao khi các thiết bị điện năng luôn trong tình trạng quá tải. Chính vì vậy lực lượng công an huyện Đồng Văn xác định không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Đại uý Giàng Xuân Chiến – Phó trưởng Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang phát biểu, Chúng tôi cũng đã chủ động khoanh gọn những cái địa bàn những điểm mà nguy cơ cao về PCCC trong khi lượng khách du lịch lớn đến địa bàn. Trong đợt lễ hội này chúng tôi cũng đã báo cáo đề xuất CA tỉnh quan tâm và cử lực lượng của phòng CS PCCC công an tỉnh lên để hỗ trợ lực lượng tại chỗ để phòng ngừa công tác PCCC trên địa bàn.

Quyết tâm không để xảy ra cháy nổ, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho du khách và nhân dân trong suốt lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2 đó chính là mục tiêu của lực lượng công an huyện huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

BT
Thăm dò khán giả