Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 3, 27/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn giao thông mùa lễ hội

(ANTV) - Tháng Giêng tại Phú Thọ có hơn 30 lễ hội, Nam Định 12 lễ hội, Thái Nguyên là hơn 13 lễ hội, Bắc Ninh là hơn 30 lễ hội lớn nhỏ được tổ chức, các tỉnh này đã trở thành địa điểm vui chơi giải trí và sinh hoạt cộng đồng ý nghĩa cho người dân.

Cùng với đó là hàng vạn du khách từ nhiều tỉnh thành đi  du xuân và vui lễ hội. Vậy nên công tác đảm bảo ANTG trên mọi nẻo đường đã được những chiến sỹ Cảnh sát Giao thông đặc biệt chú trọng.

Tại Hà Nội có đến 543 lễ hội lớn nhỏ diễn ra tại nhiều thời điểm trong năm ở các quận huyện, riêng trong tháng Giêng đã có khoảng hơn 150 lễ hội được tổ chức.

Dịp đầu năm cũng là thời điểm người dân náo nức du xuân và tham gia các ngày hội. Vậy nên sau sau đợt nghỉ Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an các quận, huyện, thị xã tập trung điều hành hướng dẫn giao thông tại 352 nút giao thông và 25 chốt trọng điểm để điều tiết giao thông trên 15 tuyến quốc lộ, trục chính ra vào thành phố phục vụ nhân dân du Xuân đầu năm.

Dịp này, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội cũng tiếp tục bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động 24/24h tập trung giải quyết các vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới TNGT là do các hành vi vi phạm quy định về TT-ATGT khi tham gia giao thông như: Lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; vượt đèn đỏ; chở quá số người quy định; các vụ TNGT phần lớn liên quan đến người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vậy ngoài sự nỗ lực của lực lượng Cảnh sát giao thông thì người dân tham gia giao thông và đi du xuân đầu năm dù vui nhưng cần phải tuân thủ các luật lệ an toàn giao thông trên mọi nẻo đường.

BT
Thăm dò khán giả