Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 18:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Chủ Nhật, 05/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn du lịch đường sông ở Đà Nẵng

(ANTV) - Đã gần một năm trôi qua kể từ sau vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn, du lịch đường sông đã thu hút du khách trở lại. Giờ đây, khi du khách đặt chân đến địa điểm này sẽ cảm thấy an tâm bởi sự phối hợp nhịp nhàng và đúng quy trình của các lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn trên sông nước. 

9 giờ tối trên chiếc cano tuần tra của lực lượng Cảnh sát Đường thủy, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Nẵng. Lực lượng tuần tra có sự hỗ trợ của các chiến sĩ Biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Đà Nẵng. Đây là nhiệm vụ hàng đêm của tồ tuần tra, nhằm kiểm soát tốt tình hình và kịp thời dự báo, nhắc nhở các chủ thuyền du lịch đang chở khách trên sông Hàn, tránh những tình huống bất trắc có thể xảy ra.

Với chức trách và nhiệm vụ được giao khi tiếp quản cảng sông Hàn, lực lượng Biên phòng sẽ là đơn vị cuối cùng kiểm tra, cho phép tàu được xuất bến hay không, đồng thời là đơn vị chủ công trong công tác cứu hộ cứu nạn.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra đột xuất các tàu du lịch với đầy đủ các lực lượng chức năng được triển khai thường xuyên nhằm nhắc nhở chủ tàu và du khách đảm bảo an toàn trong hành trình du ngoạn trên sông Hàn.

Giờ đây, hình ảnh của các lực lượng chức năng mà chủ công là lực lượng Biên phòng tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn cho du khách đã trở nên rất quen thuộc. Chính những việc làm này sẽ góp phần thúc đẩy, thu hút du khách đến với địa điểm này, góp phần đưa du lịch đường sông trở thành sản phẩm du lịch tiềm năng mà Đà Nẵng đang hướng đến.
 

BT
Thăm dò khán giả