Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 04:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 3, 14/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn Đại lễ Vesak 2019

(ANTV) - Sau 3 ngày chính thức diễn ra Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc lần thứ 16 - Vesak 2019, từ ngày 12 – 14/5, tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc, Kim Bảng, Hà Nam. Sáng ngày 14/5, Đại lễ đã chính thức bế mạc. 

Trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các khu vực diễn ra hoạt động, sự kiện đã được giữ vững. Lực lượng Công an tại các điểm chốt, khu vực an ninh đã kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh, đảm bảo mọi hoạt động, di chuyển, nơi lưu trú của các Nguyên thủ quốc gia, đại biểu quốc tế được diễn ra an toàn. Là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công chung của Đại lễ Vesak 2019 tại Việt Nam.

Theo dự kiến, sẽ có hơn 4000 đại biểu quốc tế và khoảng 20.000 đại biểu, phật tử trong nước tham dự Đại lễ Vesak 2019. Tuy nhiên ngay trong ngày khai mạc, số lượng đại biểu, phật tử trong nước đến với chùa Tam Chúc đã tăng lên gấp 5 lần. Tình trạng ùn tắc tại 1 số điểm nút thắt đã diễn ra. Tuy nhiên với sự chủ động, kịp thời, lực lượng CA tỉnh Hà Nam phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã triển khai các phương án hướng dẫn, phân luồng tại các trục đường dẫn vào chùa Tam Chúc.

Khu vực chùa Tam Chúc có diện tích rộng gần 5000 ha. Các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Đại lễ Vesak 2019 diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau. Các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT đã được các đơn vị của Bộ Công an và lực lượng Công an tỉnh Hà Nam hiệp đồng tác chiến, thường xuyên trao đổi thông tin phối hợp. Đồng thời tăng cường lực lượng, phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ; bố trí lực lượng tại các điểm chốt 24/24h, thiết lập các hàng rào an ninh ở cả khu vực vòng trong và vòng ngoài.  

Xác định rõ nhiệm vụ, 100% tất cả CBCS làm nhiệm vụ như lực lượng an ninh, cảnh vệ, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, lực lượng phòng cháy chữa cháy và lực lượng công an các huyện, xã đều quán triệt tinh thần nghiêm túc, chấp hành nghiêm điều lệnh, tác phong CAND.

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc lần thứ 16 – Vesak 2019 được tổ chức tại VN đã thành công tốt đẹp. Góp phần làm nên sự thành công đó, lực lượng CA vinh dự và tự hào đã bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn cho Đại lễ. Qua đó quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam an toàn, thân thiện đến bạn bè quốc tế./

 

BT
Thăm dò khán giả