Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 05:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 7, 15/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn cho cán bộ chiến sĩ CAND trong phòng, chống tội phạm

(ANTV) - Theo số liệu thống kê từ năm 1986 đến nay, đã có 162 cán bộ, chiến sĩ công an anh dũng hy sinh, 1.043 đồng chí bị thương nặng và thương tật vĩnh viễn khi làm nhiệm vụ. Trước tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, ngày càng manh động liều lĩnh, sáng 14/4, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo khoa học nhằm tìm ra các giải pháp bảo đảm an toàn cho nhân dân và cán bộ, chiến sĩ CAND trong phòng, chống tội phạm. 

 
Với 70 báo cáo khoa học, các tham luận, hội thảo đã cung cấp thêm những luận cứ lý luận, thực tiễn xây dựng giải pháp bảo đảm an toàn cho nhân dân và các lực lượng phòng, chống tội phạm; trong đó lực lượng Công an nhân dân làm nòng cốt, phong trào quần chúng nhân dân là nền tảng và sự vào cuộc của các ban, ngành, chính quyền các cấp là động lực quan trọng.
 
Dự báo trong thời gian tới, tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp, tính chất, mức độ, phương thức, thủ đoạn ngày càng nguy hiểm, đồng chí Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh một số giải pháp cơ bản như: Tiếp tục nâng cao nhận thức của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CAND về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn cho nhân dân và cán bộ chiến sỹ, trong trường hợp không phải sử dụng dùng vũ lực theo quy định của pháp luật, bảo đảm an toàn cho cả đội tượng phạm tội, phòng ngừa đội tượng phạm tội tự sát, tự đả thương. Mỗi cán bộ, chiến sỹ công an cầm gương mẫu đi đầu trong thực hiện, chấp hành pháp luật, tích cực chủ động tự bảo vệ mình, bảo vệ nhân dân, tuân thủ đúng quy trình làm việc. Các học viện, nhà trường trong Công an nhân dân cần gắn giảng lý thuyết với thực hành những tình huống cụ thể để trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cơ bản khi ra công tác, chiến đấu.
 
Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu kết luận Hội thảo
 
Đồng chí Thứ trưởng Lê Quý Vương và các đại biểu tham dự hội thảo cũng đề nghị Đảng, nhà nước tăng cường trang bị phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ cho cán bộ, chiến sỹ công an đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng, tiện dụng, dễ triển khai trong thực tiễn.
 
Đồng thời tòa án nhân dân, viện kiểm sát nhân dân tích cực phối hợp cùng các cơ quan điều tra các cấp trong công an nhân dân điều tra, xử lý nghiêm minh các đối tượng có hành vi chống đối, gây thương vong cho nhân dân, cho cán bộ, chiến sỹ công an nhằm duy trì kỷ cương và tính nghiêm minh của pháp luật và răn đe các đối tượng khác.
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây