Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:57, Thứ 5, 21/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí CAND với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm

(ANTV) - Luôn có mặt tại các điểm nóng, kịp thời thông tin đến khán giả những vấn đề nóng của xã hội. Những phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm luôn được báo chí CAND cung cấp, qua đó giúp nhân dân nâng cao ý thức tự phòng, đồng hành cùng lực lượng Công an trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

 

Nhắc đến cái tên Vinaca, một sản phẩm được tung hô là thần dược chữa trị ung thư, hóa ra lại được làm từ than tre, một hành vi táng tận lương tâm khi trục lợi độc ác trên nỗi đau thể xác và tinh thần của những bệnh nhân ung thư. Không chỉ điều trị ung thư, Vinaca còn được quảng cáo điều trị các bệnh HIV, u bướu và làm đẹp.

Những thủ đoạn tinh vi của Vinaca đã được báo chí CAND đồng hành cùng với các cơ quan chức năng vạch trần. Từ chiêu thức tạo vỏ bọc cho đến cách thức vươn vòi bạch tuộc ra khắp các tỉnh, thành trong cả nước để gây phương hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tội phạm ngày càng diễn biến phức tạp, manh động và liều lĩnh. Biết cuộc chiến luôn cam go, nguy hiểm, nhưng báo chí CAND luôn phát huy vai trò xung kích kịp thời cập nhật, phản ánh để nhân dân thấy được những chiến công của lực lượng Công an. Những chiến công nhiều khi phải đánh đổi cả mạng sống.

Ông Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban kiểm tra Hội nhà báo Việt Nam nhận định: "Riêng báo chí ngành Công an hiện nay ngoài các tờ báo của Bộ còn có các tờ báo của các tỉnh thành lớn, hệ thống phát thanh truyền hình Công an, đáng kể là ANTV hiện nay. Nhiệm vụ tuyên truyền, cảnh báo, đưa, phân tích, điều tra vụ việc cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng rất tốt. Ngay trong ANTV đã tổ chức rất nhiều chuyên mục mang tính chất nghề nghiệp, những vấn đề ý thức của nhân dân, an ninh TTATXH của quần chúng đưa lên đều đặn, đưa ra tiếng nói cho các hoạt động chung".

Khi mạng xã hội phát triển mạnh, các thế lực thù địch luôn lợi dụng và tăng tính phủ sóng để tác động, lôi kéo nhằm thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình. Báo chí CAND đã thể hiện sự nhanh nhạy, chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc nhằm định hướng dư luận.

Luôn kịp thời phản ánh thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND; Phản ánh đa dạng nhiều mặt của đời sống xã hội; Tuyên truyền sâu rộng các gương điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc. Những chiến công, thử thách cam go của lực lượng CAND được miêu tả rõ nét. Báo chí CAND xứng đáng là cầu nối của lực lượng Công an với nhân dân.

B.T
Thăm dò khán giả