Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 5, 24/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo CAND và Truyền hình CAND thăm, tặng quà tại xã Duy Nghĩa, Quảng Nam

(ANTV) - Duy Nghĩa là một xã vùng cát của thuộc huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Trong chiến tranh, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống Mỹ, đã có hàng nghìn người con ở mảnh đấy này ngã xuống. Đến nay, khi hòa bình lập lại thì Duy Nghĩa vẫn tiếp tục đối mặt với khó khăn bởi nhiều nguyên nhân. 

Nhằm tri ân người dân ở xã anh hùng, đại diện báo Công an nhân dân, đại diện Truyền hình Công an nhân dân khu vực miền Trung Tây Nguyên đã đến thăm và tặng quà cho một số gia đình chính sách trên địa bàn xã.
 
Những người con xứ Quảng và những chiến sĩ công an nhân dân lại trở về thăm mẹ Chiến, mẹ có 5 người con thì 2 người đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Những lời động viên, những cái nắm tay sẽ phần nào xoa dịu đi nỗi đau trong lòng mẹ.
 
Mẹ Chiến năm nay đã ngoài 90 tuổi - Mẹ đang sống cùng hai người con gái. Ở xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam có đến hơn 200 người mẹ phải chịu nỗi đau như mẹ Chiến.
 
Nghĩa trang liệt sĩ của xã, nơi yên nghỉ của hơn 1000 người con ưu tú. Trong chiến tranh, xã chỉ có hơn 5000 nghìn dân, thế nhưng có đến hơn 1000 liệt sĩ đã ngã xuống.
 
Nhân chuyến công tác, đại diện báo Công an nhân dân, Truyền hình Công an nhân dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã trao quà từ thiện cho quỹ đền ơn đáp nghĩa và tu bổ nghĩa trang liệt sĩ của xã, tổng số tiền là 170 triệu đồng. Đây là món quà thể hiện tình cảm của những người chiến sĩ Công an nhân dân với vùng đất từng là căn cứ cách mạng trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả