Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 03:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Chủ Nhật, 01/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo CAND tặng quà ngư dân tàu cá ĐNa 90152

(ANTV) - Ngày 1/6, đại diện Văn phòng Thường trú Báo CAND tại miền Trung, đã gặp gỡ, thăm hỏi và trao 50 triệu đồng cho 10 ngư dân Đà Nẵng đi trên tàu cá ĐNa 90152 bị tàu của Trung Quốc đâm chìm vào chiều 25/6 khi đang hoạt động khai thác hải sản tại vùng biển Hoàng Sa – Việt Nam; cách nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 17 hải lý.

Đại diện báo CAND trao quà cho ngư dân.

Thiếu tá Nguyễn Văn Long - Trưởng Văn phòng Thường trú Báo CAND tại miền Trung, cho biết: Món quà là tấm lòng Công ty Duy Lợi tại TP Hồ Chí Minh thông qua cầu nối Báo CAND, nhằm hỗ trợ, sẻ chia đối với các ngư dân bám biển đánh bắt hải sản, đã bị tàu Trung Quốc đâm chìm làm thiệt hại rất lớn đến tinh thần và tài sản, chung tay giúp họ sớm ổn định khó khăn cuộc sống trước mắt và trở lại nghề biển, vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”.

Thay mặt 10 ngư dân tàu cá ĐNa 90152, thuyền trưởng Đặng Văn Nhân, xúc động cảm ơn Báo CAND và Công ty Duy Lợi, đã quan tâm, chia sẻ. “Đây là nguồn động viên rất lớn, tiếp sức cho anh em ngư dân tui vững chắc niềm tin vào sức mạnh chính nghĩa để tiếp tục vươn khơi bám biển; đánh bắt hải sản phát triển kinh tế gia đình, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

Trước đó, khi nghe tin 9 kiểm ngư bị thương khi làm nhiệm vụ chấp pháp trên biển, do tàu Trung Quốc đâm va tại khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm lãnh hải Việt Nam, ông Lâm Duy Lợi – Giám đốc Công ty Duy Lợi cũng đã cùng Báo CAND hỗ trợ cho các kiểm ngư này 45 triệu đồng, góp phần động viên lực lượng Kiểm ngư Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Bà Huỳnh Thị Như Hoa, chủ tàu cá ĐNa 90152 cho biết, những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị và các tổ chức đã đến thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, tổn thất của gia đình. Các cơ quan báo chí trong và ngoài nước cũng đến gặp gỡ chủ tàu ĐNa 90152 và các ngư dân vừa trở về để tìm hiểu cụ thể sự việc…Theo bà Hoa, việc báo chí, truyền thông của Trung Quốc phao tin, tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Việt Nam tự đâm vào tàu Trung Quốc rồi bị chìm; đó là điều dối trá; sự vu khống trắng trợn. Bà Hoa nói: “Ngư dân chúng tôi chỉ khai thác hải sản trên vùng biển của Việt Nam, tàu cá của tôi nhỏ hơn tàu sắt Trung Quốc nhiều lần, đâu dại gì đâm vào tàu họ. Hiện tàu của tôi đã được kéo về gần vịnh Mân Quang, thiệt hại trên 4 tỷ đồng. Chiếc tàu cá ĐNa 90152 bị tàu Trung Quốc đâm vỡ bên mạn trái là vật chứng và 10 ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm chìm tàu phải nhảy xuống biển, được tàu bạn cứu thoát chết trở về là nhân chứng rành rành về sự lộng hành, ngang ngược, vô nhân đạo của Trung Quốc đối với ngư dân chỉ đơn thuần là đánh bắt hải sản, làm nghề trên biển”.

BT
Thăm dò khán giả