Chủ nhật, ngày 05/07/2020 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 5, 02/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bánh mỳ gia công và những nguy cơ với sức khoẻ

(ANTV) - Bánh mỳ là món ăn phổ biến trên thế giới và dễ kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy ăn bánh mỳ thường xuyên có thể gây ra một số bệnh tật, vấn đề sức khỏe nguy hiểm như tăng đường huyết, khó tiêu hay mệt mỏi do bánh mì có chứa các protein biến đổi gene.

Một cậu bé mới 12  tuổi người Trung Quốc đã được chẩn đoán mắc ung thư thận và qua đời chỉ một tháng sau khi nhập viện. Nguyên nhân cuối cùng được các bác sĩ chỉ ra rằng, cậu bé đã có một thời gian dài ăn bánh mì trừ bữa. Thế mới thấy rằng, dù rất tiện lợi, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều bánh mì.

Nếu xét về những nguy cơ từ bánh mì, sẽ không chỉ có những thành phần gây hại như protein biến đổi gene, hay là lượng đường, lượng muối được thêm vào bánh mì... mà còn từ các công đoạn chế biến.

 

 

BT
Thăm dò khán giả