Thứ năm, ngày 29/06/2017 - 05:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 2, 12/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bánh mì vỉa hè và nỗi ám ảnh ngộ độc

(ANTV) - Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc của người Việt, thậm chí nó còn được bình chọn là một trong những món ăn vỉa hè ngon nhất thế giới. Thế nhưng, trong thời gian gần đây liên tiếp những vụ ngộ độc liên quan đến loại thực phẩm này đã khiến người tiêu dùng lo ngại.

Với đặc điểm nhỏ gọn, phong phú gia vị, lại tiện lợi cho việc mang đi, nên bánh mì kẹp thịt được bày bán phổ biến và rất dễ tìm mua. Chỉ cần bỏ ra 10 đến 15 ngàn đồng thực khách đã có ngay 1 ổ bánh mì với đầy đủ pate, chả, thịt nguội, đồ chua. Tuy nhiên, món ăn vốn dĩ rất hợp khẩu vị của người Việt này lại đang ẩn chứa những nguy cơ gây hại sức khoẻ bởi nguyên liệu mất an toàn vệ sinh. Những vụ ngộ độc bởi món bánh mì trong thời gian gần đây là một minh chứng.

Cụ thể vào ngày 8/4/2017, bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và một số cơ sở y tế của địa phương này đã tiếp nhận 30 ca ngộ độc do ăn bánh mì vỉa hè.

Trước đó, tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đaklak cũng đã cấp cứu cho 39 người bởi lý do tương tự.

Và gần đây, tại TP Huế, hơn 100 người đã phải nhập viện điều trị bởi món ăn đường phố này. Tất cả các vụ ngộ độc trên đều do người dân ăn phải bánh mì chứa nguyên liệu nhiễm khuẩn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây