Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 2, 16/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bản năng của người mẹ

(ANTV) -Một em bé bị bỏ rơi, đã được một nữ chiến sỹ công an trẻ của Hà Nội chăm sóc, yêu thương cho em dòng sữa ấm áp và thiêng liêng của tình mẹ. Hình ảnh người phụ nữ đang mặc đồ cảnh phục, nhưng không ngại ngần cho một em bé không máu mủ ruột rà được bú dòng sữa của mình, là một hình ảnh thánh thiện không gì so sánh nổi. Và hình ảnh đó đã được truyền đi và tìm đến được với người cha của em bé. 

Nhờ sức mạnh lan tỏa của cộng đồng mạng về bức ảnh nữ công an cho em bé bị bỏ rơi bú tại Phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã giúp bố em bé đọc và tìm thấy được con. Một kết cục có hậu từ một hành động đẹp.
 
Hình ảnh người phụ nữ đang mặc cảnh phục yêu thương một đứa bé bị bỏ rơi như chính con mình dứt ruột đẻ ra, sẵn sàng sẻ chia cho em dòng sữa ấm áp và thiêng liêng của tình mẹ đã làm lay động trái tim bao người.
 
Tìm gặp nữ công an được cư dân mạng dành nhiều lời khen ngợi, chị cho biết, cuộc sống mấy ngày qua có đôi chút xáo trộn nhưng mọi việc đều xuất phát từ tâm của mình.
 
Thiếu úy Khuất Khánh Ly, Cán bộ công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Lúc đấy tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản rằng là con đang đói, thì cũng như là phản xạ của mình với con mình ở nhà, con đói thì mẹ phải cho bú, thì lúc đấy tôi cũng không đặt nặng vấn đề có phải là con mình không.
 
Hai ngày cháu bé được đưa về trụ sở, cũng là từng ấy thời gian thiếu úy Ly dành cho cháu bé. Với mong ước bù đắp phần nào sự thiếu hụt tình yêu thương. Tình cảm nhân hậu của một người phụ nữ ấy đã chạm tới trái tim những người theo dõi vụ việc suốt những ngày qua.
 
Thiếu úy Khuất Khánh Ly, Cán bộ công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nói: Có thể mẹ vướng bận một cái gì đấy mà không thể, chứ cũng không có một người mẹ nào  muốn bỏ con mình cả nên là cũng mong mẹ có thể suy nghĩ lại để mà về với con.
 
Chỉ một bức ảnh, sau một thời gian ngắn đăng tải đã nhận được hàng chục ngàn lượt theo dõi chia sẻ, bình luận, không chỉ dừng lại ở việc ca ngợi một nghĩa cử đẹp, đông đảo cư dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ, lan tỏa thông tin, để từ đó, người cha cách Hà Nội cả trăm cây số đã biết và tìm đến nhận con.
 
Phút giây xúc động ấy như một lời tri ân của tình mẫu tử với những tấm lòng biết sẻ chia của cộng đồng và hơn hết là tinh thần trách nhiệm, tận tâm, vì nhân dân phục vụ của các cán bộ chiến sĩ CAND.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả